Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 18:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:26, Chủ Nhật, 23/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giáo hoàng Francis thăm 3 nước vùng Baltic

(ANTV) -Giáo hoàng Francis, ngày 22/9, đã lên đường thăm ba nước thuộc vùng Baltic là Litva, Latvia và Estonia.

 

Chặng dừng chân đầu tiên của Giáo hoàng là Litva. Đây là chuyến công du ra nước ngoài lần thứ 25 của Giáo hoàng Francis, kéo dài từ ngày 22 đến 25/9 tới.
 
Litva, Latvia và Estonia là ba nước từng thuộc Liên Xô cũ và có nền độc lập riêng vào năm 1991 sau khi Liên Xô sụp đổ. Năm 2018, cả 3 nước đều kỷ niệm 100 năm ngày độc lập (tính từ thời nước Nga Sa hoàng).
 
Cho đến nay, Giáo hoàng thường dành ưu tiên cho những nước nghèo và nhỏ, hoặc những nước được coi là thuộc vùng ngoại ô của thế giới.
 
 Canada: 6 người bị thương do lốc xoáy
 

 

Hàng trăm nghìn người hiện đang lâm vào cảnh mất điện sau khi một trận lốc xoáy hai lần tấn công khu vực thủ đô Ottawa của Canada.
 
Trận lốc xoáy đã làm 6 người bị thương và hàng trăm ngôi nhà bị hư hỏng. Trận lốc xoáy diễn ra vào tối ngày 21/9 (giờ địa phương) khiến hàng trăm ngôi nhà bị hư hỏng và tốc mái.
 
Trong khi đó, gió to đã khiến các trạm cấp điện lớn của thủ đô Ottawa bị gặp vấn đề khiến khoảng 200 nghìn người không có điện. Thị trưởng Ottawa cho biết sẽ phải mất nhiều ngày để khắc phục tình trạng mất điện.

 

Thăm dò khán giả