Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 04:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:47, Thứ 6, 10/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giáo Hoàng ban hành sắc lệnh mới về chống xâm hại tình dục

(ANTV) - Người đứng đầu Tòa thánh Vatican, Giáo hoàng Francis, ngày 9/5, đã ban hành sắc lệnh điều chỉnh một số quy định trong Luật Công giáo.

 

Theo đó, buộc các giám mục phải chịu trách nhiệm về hành vi xâm hại tình dục hoặc tình trạng bao che hành vi này xảy ra trong giáo xứ mà mình quản lý, coi việc báo cáo các vụ lạm dụng tình dục là nghĩa vụ bắt buộc đối với các giáo sĩ, và cho phép mọi đối tượng khiếu nại trực tiếp với Vatican nếu cần thiết.

Theo văn bản, mỗi giáo xứ trên thế giới từ nay tới tháng 6/2020 phải xây dựng các hệ thống báo cáo đơn giản và có thể dễ tiếp cận, đồng thời khuyến khích các nhà thờ địa phương chú trọng việc cử các chuyên gia tham gia các cuộc điều tra.

Tượng Nữ thần tự do bị giới hạn tham quan do quá tải du lịch

Gần đây, bên cạnh việc công bố diện tích khổng lồ, lên tới 26.000 m2 của khu Bảo tàng tượng Nữ thần tự do mới, Công viên quốc gia Mỹ đã khiến hàng triệu khách du lịch thế giới sửng sốt khi quyết định giới hạn tầm nhìn của du khách đối với điểm du lịch nổi tiếng này, do lo ngại tình trạng quá tải du lịch hiện nay.

Những năm gần đây, thành phố New York (Mỹ) đã đón nhận số lượng khách du lịch tăng lên không ngừng. Trong đó năm 2018, ước tính khoảng 4,5 triệu người đã ghé thăm bức tượng Nữ thần tự do nổi tiếng. Điều này tạo nên 1 sức ép rất lớn đối với lực lượng an ninh của khu du lịch. Không chỉ vậy, tình trạng quá tải còn gây cản trở giao thông, các thông tin không chính xác dẫn đến sự mất kiểm soát dịch vụ du lịch.

Với quy định mới, các nhà chức trách của Công viên quốc gia Mỹ kỳ vọng có thể làm giảm số lượng du khách của nơi đây xuống 1 mức độ nhất định. Ngoài tượng Nữ thần tự do, điểm du lịch nổi tiếng - Đảo Ellis cũng sẽ được đồng áp dụng quy định hạn chế tầm nhìn vào ngày 16/5 tới.

 

Australia phát hành hơn 46 triệu tờ tiền mệnh giá 50 AUD bị in lỗi

Ngân hàng Dự trữ Australia (RBA) ngày 9/5, xác nhận đã phát hành hơn 46 triệu tờ tiền mệnh giá 50 AUD bị in lỗi. Chữ “responsibility” in trên tờ tiền này đã bị thiếu chữ “i” cuối cùng.

Đại diện RBA cho biết ngân hàng đã phát hiện ra lỗi in này và sẽ sửa lại trong lần in tiếp theo trong vài tháng tới. Do quá trình vẽ và in tiền giấy rất phức tạp, nên mặc dù ngân hàng có hệ thống kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt, lỗi sai vẫn có thể xảy ra. RBA đã áp dụng nhiều biện pháp để tránh mắc lỗi tương tự trong tương lai. Các tờ tiền bị lỗi được in vào tháng 2/2018 và được phát hành 7 tháng sau đó.

 
BT
Thăm dò khán giả