Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 21:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:02, Thứ 4, 20/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giáo dục trẻ em về COVID-19 bằng tranh hoạt hình

(ANTV) - Một nghệ sĩ người Palestine đã dành khoảng thời gian cách ly 14 ngày vì dịch COVID-19 của mình, để tạo ra những bản vẽ độc đáo, nhằm mục đích hướng dẫn trẻ em các biện pháp bảo vệ bản thân trước nguy cơ dịch bệnh.

 

Neveen Abu Saleem – một nghệ sĩ đã có 12 năm gắn bó với những cuốn sách cho thiếu nhi – đã phải tự cách ly tại nhà sau khi trở về từ Ả Rập Xê Út. Trong khoảng thời gian này, cô đã sáng tác ra những bức vẽ về đề tài virus Corona. Tuy nhiên, điểm đặc biệt, là những tác phẩm của cô được thể hiện dưới góc độ hoạt hình, để truyền tải một cách gần gũi nhất kiến thức, cũng như cách phòng chống dịch COVID-19 tới đối tượng trẻ em.

Ngay sau khi những bản vẽ này được đăng tải trên mạng xã hội, Ủy ban chữ thập đỏ quốc tế đã đề nghị Abu Saleem phối hợp sản xuất một bộ phim hoạt hình cũng với nội dung trên.

Công viên châu Âu thu nhỏ tại Bỉ mở cửa trở lại

 

Nếu không thể ghé thăm hết những công trình nổi tiếng ở Châu Âu, thì công viên châu Âu thu nhỏ là địa điểm quý vị không nên bỏ qua. Nơi đây trưng bày hơn 350 mô hình mô phỏng lại các danh lam thắng cảnh tiêu biểu và lừng danh nhất của hơn 10 quốc gia trong toàn châu lục. Công viên này vừa được mở cửa trở lại sau một thời gian dài đóng cửa vì dịch COVID-19.

Công viên châu Âu thu nhỏ tọa lạc ở Bruparck, Bỉ. Tại đây trưng bày phiên bản của những công trình nổi tiếng ở Liên minh châu Âu với tỷ lệ 1:25. Quý vị sẽ có cơ hội ngắm nghìn tháp Eiffel, tháp nghiêng Pisa hay bức tường Berlin. Tuy chỉ là mô hình, nhưng nó lại tái hiện cực kỳ chi tiết các công trình nổi tiếng khắp châu Âu.

Các công trình này được làm từ nhựa thông, polyester hoặc đá. Công viên này được xây dựng trên nền diện tích khoảng 24.000 m² với chi phí đầu tư ban đầu là 10 triệu Euro. Năm 1989 công viên được Hoàng tử Bỉ cắt băng khánh thành.

B.T
Thăm dò khán giả