Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 23:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:18, Chủ Nhật, 30/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gián đoạn giao thông do sương mù tại Sydney, Australia

(ANTV) - Ngày 29/6 - lần thứ 2 trong tháng này, sương mù tiếp tục bao phủ khu vực cảng Sydney của Australia khiến tầm nhìn bị hạn chế và làm ảnh hưởng đến các chuyến bay trong ngày.

Các công trình kiến trúc mang tính biểu tượng của Sydney như Nhà hát Opera và Cầu Cảng Sydney đều biến mất trong biển sương mù dày đặc.

10 chuyến bay trong nước đã bị hủy trong khi các chuyến bay quốc tế bị chậm chuyến khoảng 30 phút. Khách du lịch được khuyến cáo kiểm tra lại thời gian khởi hành với các hãng hàng không.

Tiểu hành tinh to như chiếc ô tô bất ngờ rơi xuống Trái Đất

Các nhà thiên văn học mới phát hiện một tiểu hành tinh có kích cỡ một chiếc xe ô tô bốc cháy dữ dội trong bầu khí quyền Trái Đất.

Các nhà khoa học ở Hawaii, Mỹ là những người ban đầu phát hiện ra tiểu hành tinh được đặt tên là MO 2019 này. Vị khách không mời mới nhất của Trái Đất vô hại và không xảy ra bất kì hậu quả đáng tiếc nào.

Nhưng tiểu hành tinh dài 4m này vẫn tạo ra một quả cầu lửa tương đương với khoảng 6.000 tấn thuốc nổ TNT. Đây là lần thứ 4 trong lịch sử, các nhà khoa học phát hiện ra một tiểu hành tinh bốc cháy trong bầu khí quyển Trái Đất.

 

Thăm dò khán giả