Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 10:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:02, Thứ 4, 15/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giãn cách xã hội bằng hàng rào điện

(ANTV) - Một quán rượu ở Anh đã có ý tưởng khác thường khi chăng hàng rào điện trước quầy bar, nhằm nhắc nhở khách hàng thực hiện giãn cách xã hội với nhân viên khi gọi đồ uống.

 

Nhân viên tại quán rượu The Star Inn - quán rượu danh tiếng ở Cornwall, đã quá mệt mỏi với việc khách hàng tự ý làm theo ý họ và phớt lờ những hướng dẫn về giãn cách xã hội. Vì thế, quán đã cho đặt một cảnh báo lịch sự trên quầy bar và chăng dây điện thành một hàng rào trước quầy. Một vài khách hàng say xỉn cho biết họ đã bị điện giật.

Ông chủ quán rượu nói rằng, hàng rào thường được ngắt, nhưng cảnh báo “Nó có thể được bật lên” nếu khách hàng tiếp tục lờ đi những quy định ngăn ngừa sự lây lan của COVID-19.

Brazil: Ra đường trong trang phục phi hành gia để tránh lây nhiễm

 

Làm sao giữ an toàn khi ra đường mà vẫn nổi bật? Đó là câu hỏi của không ít người trong thời kì cách ly do dịch COVID-19. Một cặp vợ chồng người Brazil đã đưa ra ý tưởng đặc biệt, và trở thành ngôi sao mới của cả khu phố, nhờ bộ trang phục chống lây nhiễm độc đáo.

Không gian vũ trụ và đại dịch COVID-19 có một điểm chung đó là bạn không được bước ra ngoài mà không có biện pháp bảo hộ thích hợp. Ông Tercio và bà Alicea đã nỗ lực bảo vệ bản thân trước mối đe dọa của virus SARS-CoV-2, bằng cách tạo ra bộ đồ phi hành gia đầy đủ phụ kiện để mặc ngay cả khi đi dạo trên biển.

Sở dĩ ông Tercio cẩn thận đến vậy là vì người đàn ông 66 tuổi này từng mắc bệnh viêm phổi trong quá khứ. Ông Tercio đã mua những bộ trang phục phi hành gia, còn chiếc mũ của mình và của vợ là do ông tự chế tạo.

 

Tại Israel, chính quyền cũng đã cho triển khai một dịch vụ rất độc đáo, đó là ôm cây để giải tỏa căng thẳng trong thời kỳ đại dịch COVID-19.

“Không thể ôm hôn bạn bè và gia đình trong những ngày này? Vậy thì hãy ôm một cái cây.” Đó là thông điệp mà Cơ quan Công viên và Thiên nhiên của Israel đang lan tỏa trong thời gian gần đây, nhằm giúp mọi người vượt qua cảm giác xa cách, mà các quy tắc giãn cách xã hội áp đặt do dịch COVID-19 đang mang lại.

Bà Orit Steinfeld, Giám đốc tiếp thị Cơ quan Công viên và Thiên nhiên Israel cho biết: "Trong thời điểm này, chúng tôi khuyên mọi người trên khắp thế giới hãy ra ngoài môi trường thiên nhiên, hít một hơi thật sâu, ôm một cái cây và bày tỏ tình yêu của bạn để có thể nhận được điều tương tự"

Chiến dịch ôm cây của Israel được đưa ra sau khi lấy ý tưởng tương tự từ Cơ quan lâm nghiệp của Iceland. Và dù có hơi kỳ quặc nhưng nó đang được rất nhiều người hưởng ứng, đặc biệt là người cao tuổi.

Bà Barbara Grant, người dân Israel cho biết: "Một trong những điều khó khăn nhất của dịch bệnh là những nhu cầu cơ bản nhất của con người như chạm, ôm, hôn đều không thể làm được. Vì vậy bạn có thể thể hiện tình yêu của mình một cách tự nhiên nhất thông qua việc ôm một cái cây. Đó là những gì chúng tôi đang làm ở đây"

Ông Moshe Hazan, người dân Israel cho biết: "Trong suốt mùa dịch, tôi đã không được ôm các con và cháu của tôi. Người duy nhất tôi có thể là vợ của mình. Nhưng mà tôi không thể ôm bà ấy từ sáng tới tối được. Vì vậy ôm một cái cây là một việc rất đặc biệt"

Sau khi dịch COVID-19 có dấu hiệu hạ nhiệt vào tháng 5 vừa qua, Israel lại phải đối mặt với số ca mắc mới tăng đột biến trong vài tuần gần đây. Người dân Israel được yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang khi ra ngoài và tránh tiếp xúc với người cao tuổi.

BT
Thăm dò khán giả