Thứ sáu, ngày 14/05/2021 - 14:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:55, Thứ 7, 17/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giám sát xe buýt bằng camera thu tiếng tại Mỹ

(ANTV) -Việc lắp đặt camera giám sát trên phương tiện công cộng đã được nhiều quốc gia thực hiện. Đặc biệt, tại 1 số tiểu bang của Mỹ như Maryland hay New Jersey, những camera giám sát này hiện không chỉ có chức năng truyền hình ảnh mà còn cả thu tiếng.

 

Theo các nhà quản lý, việc lắp camera giám sát có hỗ trợ âm thanh trên phương tiện công cộng bắt nguồn từ tình trạng gia tăng tội phạm trên loại hình phương tiện này. Với họ, sự an toàn của hành khách là mối quan tâm hàng đầu. Hơn nữa, camera có hỗ trợ tiếng cũng giúp giải quyết được nhiều tình huống trong giao thông.
 
Nhằm tôn trọng sự riêng tư của hành khách, các cơ quan quản lý giao thông vận tải đều đảm bảo rằng thông tin thu thập được sẽ chỉ được dùng trong những tình huống khẩn cấp, không phát tán rộng rãi. Tuy nhiên, phải lựa chọn giữa quyền riêng tư với việc được đảm bảo an toàn và được thông tin đầy đủ, chính xác về giờ giấc, tuyến đường, phần lớn hành khách nghiêng về vế thứ 2 vì sự tiện lợi.
 
Hiện thành phố San Francisco cũng đã thông qua 1 hợp đồng trị giá hàng triệu USD để lắp đặt hệ thống giám sát hỗ trợ âm thanh trên hơn 600 xe buýt và tàu điện ngầm. Hệ thống tương tự cũng được triển khai tại New York.
 
Nhật Bản: Làm việc từ xa tại công viên giải trí
 

 

Với tình hình doanh thu sụt giảm mạnh do tác động của đại dịch COVID-19, nhiều công viên giải trí tại Nhật Bản đã tìm ra cách riêng để thu hút du khách. Đó là trở thành “văn phòng” cho những người làm việc từ xa.
 
Vé vào cửa công viên là 1.900 yen/người vào ngày trong tuần và 2.000 yen vào cuối tuần. Trong đó có không gian để làm việc bên bể bơi, các buồng riêng trên vòng đu quay khổng lồ.
 
Mới đây, nhiều người cũng đã sử dụng tàu lượn siêu tốc và nhà ma trong công viên để làm việc./.
Thăm dò khán giả