Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 15:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:49, Thứ 4, 20/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giám đốc sáng tạo của thương hiệu Chanel qua đời

(ANTV) - Karl Lagerfeld, nhà thiết kế huyền thoại gắn liền với thương hiệu thời trang Chanel đã qua đời ở tuổi 85 tại Paris, Pháp ngày 19/2, sau thời gian lâm bệnh nặng. Sự ra đi của ông để lại nhiều tiếc nuối cho giới thời trang cũng như những người hâm mộ toàn thế giới.

Karl Lagerfeld sinh ngày 10/9/1933, tại Đức. Ông là nhà thiết kế chính của nhiều hãng thời trang danh tiếng. Trước khi trở thành Giám đốc sáng tạo của thương hiệu Chanel, Karl đã làm việc ở nhiều nhãn hàng khác nhau như Chloe, Fendi. Sau đó, ông đồng ý nhận lời trở thành giám đốc sáng tạo và thiết kế chính cho các thiết kế của Chanel vào năm 1983. Dưới bàn tay sáng tạo của ông, từ một thương hiệu đứng trước bờ vực phá sản, Chanel vươn lên trỗi dậy đầy mạnh mẽ.

Sân khấu Chanel được giới mộ điệu đánh giá không đơn thuần là sàn catwalk, đó là nghệ thuật kể chuỵện mà Karl lồng ghép khéo léo giữa thời trang, nghệ thuật và cuộc sống. Sau nhiều thập kỷ từ ngày Karl Lagerfeld tiếp quản Chanel, đế chế này vẫn phát triển mạnh mẽ, khẳng định ngôi đầu làng mốt thế giới.

Honda tuyên bố việc đóng của nhà máy tại Anh không liên quan đến Brexit

Tập đoàn chế tạo ô tô Honda khẳng định kế hoạch đóng cửa nhà máy sản xuất tại Swindon, miền Tây Nam nước Anh vào năm 2021 không liên quan đến Brexit. Honda khẳng định kế hoạch là kết quả của xu hướng thay đổi toàn cầu trong ngành công nghiệp này.

Theo đại diện của hãng xe này, quyết định của Honda không phải do vấn đề Brexit mà dựa trên xu thế toàn cầu khi tất cả hoạt động sản xuất ở thị trường châu Âu sẽ được chuyển về Nhật Bản vào năm 2021. Tập đoàn này cũng chưa có kế hoạch cắt giảm bất kỳ việc làm nào từ nay cho tới năm 2021.

Trước đó, Honda thông báo sẽ đóng cửa nhà máy chính ở Anh khiến 3.500 lao động tại Anh đứng trước nguy cơ mất việc làm. Nhiều nhà sản xuất ô tô khác, trong đó có Nissan và Ford, cũng cảnh báo cắt giảm nhiều việc làm tại các nhà máy ở Anh trong bối cảnh xứ sở sương mù đang chuẩn bị rời EU.

 

Australia: Thủ đô Canberra cân nhắc cấm sử dụng đồ dùng 1 lần làm từ nhựa

Chính quyền thủ đô Canberra (Australia) đang cân nhắc cấm sử dụng đồ dùng 1 lần làm từ nhựa để giảm thiểu rác thải và các tác động tiêu cực lên môi trường. Đề xuất này sẽ cấm hoàn toàn việc sử dụng các đồ dùng 1 lần làm từ nhựa như ống hút nhựa, hay các dao, dĩa, đĩa… trong những năm tới.

Điều đang khiến chính quyền thủ đô Canberra cân nhắc đó là tác động của quyết định này tới các doanh nghiệp và cộng đồng dân cư. Nếu lệnh cấm được ban hành có thể sẽ tạo thêm gánh nặng tài chính và hiện chưa xác định được bên nào, doanh nghiệp hay người tiêu dùng, sẽ là đối tượng phải chi trả cho những chi phí này. Đồng thời, chính quyền Canberra cũng đang nghiên cứu để làm sao lệnh cấm sử dụng các đồ dùng 1 lần làm từ nhựa sẽ không làm lợi cho các siêu thị.

Đề xuất này được cân nhắc sau thành công của việc cấm sử dụng hoàn toàn túi ni-lông dùng một lần được ban hành từ năm 2011 làm giảm 1.132 tấn rác thải tại Canberra.

 

 

 

 

 

 

 

BT
Thăm dò khán giả