Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 06:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:54, Chủ Nhật, 09/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giám đốc Huawei bị cáo buộc lừa đảo, đối mặt án tù 30 năm

(ANTV) - Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc tài chính tập đoàn Huawei của Trung Quốc Mạnh Vãn Chu, sẽ phải đối mặt với các cáo buộc lừa đảo tại Mỹ. Đây là cáo buộc được đưa ra ngày 7/12 trong một phiên tòa xét xử bà Mạnh Vãn Chu tại Canada.

Qua các bằng chứng được đọc tại phiên tòa, bà Mạnh Vãn Chu bị cáo buộc lừa đảo tại Mỹ vì đã che giấu mối quan hệ giữa Huawei với công ty Skycom. Theo đó, trong giai đoạn từ năm 2009 - 2014, Huawei đã sử dụng Skycom để tiến hành các giao dịch ở Iran, bất chấp lệnh cấm vận của Mỹ và Liên minh châu Âu (EU).

Ngoài ra, lãnh đạo Huawei còn bị cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều cơ quan tài chính. Các công tố viên Mỹ cho biết, muốn dẫn độ bà Mạnh sang Mỹ để đối mặt với các cáo buộc trên. Nếu bị dẫn độ sang Mỹ và bị buộc tội, giám đốc tài chính của Huawei sẽ có thể phải nhận án phạt cao nhất cho mỗi tội danh lên tới 30 năm tù.

 
Ông Trump đề cử bà Heather Nauert làm Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc

Tổng thống Donald Trump đề cử người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert làm Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc.

Hiện bà Heather Nauert đang đảm nhận vị trí người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ. Theo Tổng thống Trump, bà Nauert là một người "rất tài năng" và "thông minh". Trước đó, bà Nauert từng là một phát thanh viên của kênh truyền hình Fox News.

Nếu được chính thức bổ nhiệm, bà Heather Nauert sẽ thay thế bà Nikki Haley, người đã bất ngờ tuyên bố từ chức vào tháng 10 vừa qua.

 

BT
Thăm dò khán giả