Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 14:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:16, Thứ 5, 24/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giám đốc điều hành Tập đoàn Volkswagen từ chức

(ANTV) -Chiều tối qua 23/9, Giám đốc điều hành Tập đoàn chế tạo xe hơi lớn nhất châu Âu Volkswagen (VW) Martin Winterkorn đã tuyên bố từ chức. Quyết định này được đưa ra ngay sau phiên họp khẩn cấp đặc biệt của Hội đồng quản trị VW tại thành phố Wolfsburg, bang Niedersachsen.

 
Ông Winterkorn - giám đốc điều hành VW năm 2007 tuyên bố, VW cần một sự khởi đầu mới, kể cả về nhân sự, đồng thời sẵn sàng nhận trách nhiệm về những rắc rối xảy ra với hãng do sự bất thường trong vấn đề khí thải của các loại xe sử dụng nhiên liệu diesel.
 
Vị Giám đốc điều hành 68 tuổi của VW đã chịu sức ép từ nhiều phía kể từ sau khi bê bối khí thải tại Mỹ bị phanh phui. VW đối mặt với án phạt có thể lên tới 18 tỷ USD và điều tra nội bộ cho thấy vụ việc có thể liên quan tới 11 triệu chiếc xe động cơ diesel của hãng trên toàn cầu.
 
Riêng chi phí bỏ ra để triệu hồi số xe này phục vụ kiểm tra và sửa chữa dự kiến có thể lên tới 6,5 tỷ euro. Trong khi kể từ lúc xảy ra vụ việc đến nay, giá trị vốn hóa của VW trên thị trường chứng khoán đã mất đi tới 30 tỉ euro.
 
 
Giáo hoàng kêu gọi Mỹ hành động chống biến đổi khí hậu
 
Đến thăm Nhà Trắng ngày 23/9, Giáo hoàng Francis kêu gọi Mỹ nên có hành động ngăn chặn biến đổi khí hậu tại “thời điểm lịch sử then chốt” này.
 
Theo Reuters, trong bài phát biểu ở Nhà Trắng, Giáo hoàng Francis tán dương những nỗ lực của Tổng thống Mỹ Barack Obama nhằm cắt giảm ô nhiễm không khí
 
Giáo hoàng Francis: “Theo tôi, biến đổi khí hậu rõ ràng không còn là một vấn đề cho thế hệ tương lai. Chúng ta đang sống tại một thời điểm lịch sử then chốt để bảo vệ ngôi nhà chung của chúng ta”
 
Khoảng 15.000 người tập trung trước Nhà Trắng để chào đón Giáo hoàng Francis vào ngày 23/9. Trước đó, trong bức thông tri phổ biến rộng rãi, Giáo hoàng Francis đã đề nghị cần phải sớm có hành động đối phó với tình trạng biến đổi khí hậu. Tổng thống Obama, từng có dự thảo luật về biến đổi khí hậu bị Quốc hội Mỹ bác bỏ, cho biết ông chia sẻ mối quan ngại của Giáo hoàng Francis về vấn đề này.
 
Bên cạnh đó, Giáo hoàng Francis và Tổng thống Obama đã trực tiếp thảo luận nhiều vấn đề khác như bảo vệ người nghèo, người tị nạn, những quan điểm khác nhau về nạo phá thai và hôn nhân đồng tính.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả