Thứ bảy, ngày 26/11/2022 - 23:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:18, Thứ 7, 03/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giải Vô địch thế giới đua thuyền trên băng

(ANTV) - Giữa tiết trời lạnh giá tại châu Âu, một cuộc tranh tài đặc biệt đã bắt đầu trên mặt hồ Wielimie đang đóng băng ở Ba Lan, đó là giải Vô địch đua thuyền trên băng thế giới.

 

168 thủy thủ trên băng tài năng nhất thế giới đến từ 16 quốc gia đã hội tụ tại Ba Lan để tranh tài. Tham gia giải đua đặc biệt này, họ sử dụng những chiếc thuyền buồm nhỏ, chuyên dụng để di chuyển trên băng và tận dụng sức gió. Tuy nhiên, việc điều khiển thuyền là không dễ dàng trên mặt hồ đóng băng trơn trượt.

Mạng di động 4G sẽ phủ sóng trên Mặt trăng

 

Công ty viễn thông đa quốc gia Vodafone có trụ sở ở Anh mới đây công bố, chi nhánh của nhà mạng này tại Đức sẽ phối hợp với Nokia để trang bị mạng điện thoại di động 4G đầu tiên trên Mặt Trăng trong năm 2019.

Việc Mặt Trăng được phủ sóng mạng di động 4G sẽ cho phép tàu vũ trụ của PTScientists truyền video trực tiếp từ bề mặt của Mặt Trăng xuống Trái Đất cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho việc kết nối giữa tàu vũ trụ với các xe thăm dò, đồng thời giúp các xe thăm dò tiết kiệm năng lượng hơn khi truyền tải dữ liệu so với sử dụng cũ như phát thành Analog./.

BT
Thăm dò khán giả