Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 13:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:25, Thứ 7, 24/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giải thưởng Nước Stockholm vinh danh công trình xử lý nước thải

(ANTV) - Hai giáo sư công nghệ sinh học môi trường Mark van Loosdrecht và Bruce Rittmann đã vinh dự trở thành chủ nhân Giải thưởng Nước Stockholm (Stockholm Water Prize) năm 2018 cho công trình nghiên cứu quy trình xử lý nước và nước thải đang được ứng dụng trên toàn cầu.

Hai giáo sư này đã tìm ra cách loại bỏ tạp chất trong nước, giảm chi phí xử lý nước thải và mức tiêu thụ năng lượng, thậm chí là khôi phục các thành phần hóa học và chất dinh dưỡng có trong nước để tái chế./.

Tỷ lệ đám cưới ở Hàn Quốc thấp kỷ lục

Số lượng các cuộc hôn nhân đã giảm xuống mức thấp kỷ lục tại Hàn Quốc trong năm 2017. Theo đó, năm ngoái, số đám cưới ở Hàn Quốc là 264.000, giảm 6% so với năm 2016. Đây là con số thấp nhất trong 43 năm qua. Nguyên nhân giải thích cho điều này là do điều kiện kinh tế khó khăn khiến người trẻ khó kiếm việc làm và mua nhà. Số cuộc hôn nhân giảm cũng dẫn đến tỷ lệ sinh thấp./.

Hơn 100 con cá voi chết cùng lúc do mắc cạn tại bờ biển Australia

Ngày 23/3, một ngư dân phát hiện khoảng hơn 100 con cá voi mắc cạn tại Vịnh Hamelin, Australia. Nhận được tin báo, Cơ quan quản lý công viên và bảo tồn động vật hoang dã bang Tây Australia đã điều động nhân viên tới khu vực trên để đánh giá tình trạng sức khỏe của 15 con cá voi còn sống. Hiện chưa rõ nguyên nhân xảy ra vụ mắc cạn với số lượng lớn trên./.

 

BT
Thăm dò khán giả