Thứ tư, ngày 19/01/2022 - 12:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:29, Thứ 3, 06/10/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giải Nobel y học 2015 thuộc về nhà khoa học Ireland, Nhật Bản và Trung Quốc

(ANTV)  -Chiều 5/10 (theo giờ Việt Nam), Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển đã công bố những chủ nhân của giải Nobel Y học năm 2015. Theo đó, giải Nobel Y học 2015 đã thuộc về ba nhà khoa học người Ireland , Nhật Bản và Trung Quốc với những nghiên cứu trong các phương pháp điều trị mới chống lại các bệnh do ký sinh trùng.

 
Cụ thể, hai nhà khoa học William Campbell - người gốc Ireland và Satoshi Omura - người Nhật Bản được vinh danh nhờ những phát hiện liên quan tới phương pháp điều trị mới chống lại sự nhiễm trùng do ký sinh trùng giun tròn gây ra.
 
Còn nhà khoa học 84 tuổi người Trung Quốc Youyou Tu  được ghi nhận nhờ những phát hiện liên quan tới liệu pháp dùng thảo dược truyền thống để chữa bệnh sốt rét. Hai ông Campbell và Omura sẽ chia sẻ một nửa giải thưởng trị giá 8 triệu crown Thụy Điển (tương đương 960.000 USD), trong khi bà Youyou Tu sẽ nhận một nửa còn lại.
 
Đây là giải Nobel đầu tiên được công bố trong năm nay. Các giải Nobel còn lại như Vật lý, Hóa học, Văn học, Hòa bình và Kinh tế sẽ lần lượt được công bố trong những ngày tới.
BT
Thăm dò khán giả