Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 17:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:56, Thứ 6, 09/10/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giải Nobel Văn học 2015 trao cho nhà văn Belarus

(ANTV) - Chiều 8/10, Ủy ban giải thưởng Nobel, có trụ sở tại Stockholm (Thụy Điển), công bố người giành giải Nobel Văn học năm 2015 là nữ nhà văn người Belarus, Svetlana Alexievich, 67 tuổi.

Theo Thư ký thường trực Viện Hàn lâm Thụy Điển Sara Danius, bà Svetlana Alexievich được trao giải vì có những tác phẩm văn học "mang đầy âm sắc". Bà được biết đến với những tác phẩm (tạm dịch) như "Chiến tranh không có gương mặt phụ nữ", "Những cậu bé kẽm",....

Như vậy, năm nay, nhà văn Nhật Bản Murakami Haruki  từng được độc giả Việt Nam biến đến với tác phẩm "Rừng Na Uy" một lần nữa lại để tuột giải thưởng danh giá này./.

 Liên Hợp Quốc họp báo về nghi án nhận hối lộ của ông John Ashe

Liên quan đến nghi án nhận hối lộ của ông John Ashe cựu Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc khoá 68, đêm 7/10 (Theo giờ Việt Nam), Liên hợp quốc đã có buổi họp báo và cho biết sẽ sẵn sàng phối hợp với cơ quan điều tra Mỹ về nghi án này.

Tại buổi họp báo, ông Stephane Dujarric - phát ngôn viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc cho biết, Tổng thư ký vẫn bị bất ngờ với thông tin trên.  Liên hợp quốc không hề được thông báo về sự việc này và ngài Tổng thư ký đang rất quan tâm tới quá trình điều tra.

Trả lời trước câu hỏi liệu  Liên hợp quốc  có mở một cuộc điều tra độc lập đối với trường hợp của cựu Chủ tịch Đại hội đồng  Liên hợp quốc  khoá 68 John Ashe hay không? Ông Stephane Dujarric cho biết,  Liên hợp quốc  sẵn sàng hợp tác nếu phía cơ quan điều tra của New York liên hệ. Về phía  Liên hợp quốc , cơ quan này vẫn đang nghiên cứu và tìm hiểu sự việc.

Trước đó ngày 6/10, cựu Chủ tịch Đại hội đồng  Liên hợp quốc  khoá 68 bị bắt vì cáo buộc nhận hối lộ 1,3 triệu USD từ doanh nhân Trung Quốc.

BT
Thăm dò khán giả