Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 11:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:40, Thứ 5, 20/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giải mã sự trường tồn của đê biển thời La Mã

(ANTV) -  Nhà địa chất học Marie Jackson của Đại học Utah, Mỹ, đã hé mở về loại vật liệu bí mật tạo nên sự bền vững cho các công trình của người La Mã. Công trình nghiên cứu này vừa được công bố trên tạp chí American Mineralogist.

Theo nhà địa chất học người Mỹ, người La Mã đã sử dụng công thức pha trộn bê tông đặc biệt cho các công trình cảng biển và đê chắn sóng của họ. Bê tông đó được trộn từ tro tàn núi lửa, vôi sống, nước biển và đá từ núi lửa.

Nhờ loại nguyên liệu xây dựng đặc biệt này, các công trình bị ngâm nước của người La Mã cổ ngày càng bền vững hơn theo thời gian. Người La Mã đã ý thức được giá trị tuyệt vời của loại vật liệu bê tông do họ tìm ra, tin tưởng vào sự bền vững của nó trước sóng gió và theo thời gian sẽ càng bền chắc hơn.

Vogue xin lỗi vì bìa tạp chí “giới tính linh hoạt”

Tạp chí thời trang nổi tiếng Vogue đã thừa nhận trang bìa tháng 8 mang thông điệp thiếu tế nhị đến cộng đồng. Theo đó, trên trang bìa tháng 8, hai người mẫu Gigi Hadid và Zayn Malik đã có những shoot hình đẹp hút hồn cho chủ đề "giới tính linh hoạt”.

Lần xuất hiện này, Zayn Malik và Gigi Hadid mặc hai bộ suit hoàn toàn có thể thay đổi cho nhau để làm nổi bật ý tưởng phá bỏ lằn ranh giới tính của Vogue. Thông điệp của bộ ảnh là thời trang không phân biệt giới tính, "nam" hay "nữ" không phải là điều quan trọng để đánh giá một con người. Tuy nhiên đa số bình luận cho rằng bộ ảnh không ăn nhập gì đến chủ đề, thậm chí cho thấy sự kém hiểu biết từ những người biên tập.

 

BT
Thăm dò khán giả