Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 11:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:05, Thứ 3, 30/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giải cứu thành công siêu tàu container mắc kẹt ở kênh đào Suez

(ANTV) -Siêu tàu Ever Given hôm nay (29/3) đã xoay khỏi vị trí mắc cạn và bắt đầu chuyển động, sau gần một tuần chặn ngang kênh đào Suez gây tắc nghẽn tuyến vận tải biển quan trọng trong giao thương Á-Âu.

Theo một nguồn tin giấu tên thuộc công ty chủ quản con tàu, sáng nay, 11 tàu lai dắt đã dần đưa Ever Given khỏi vị trí mắc cạn nhưng tàu chưa hoàn toàn di chuyển bình thường được. Trong khi đó, giới chức quản lý kênh đào phía Ai Cập cho biết tàu Ever Given đã xoay trở lại đúng hướng di chuyển "tới 80%".
 
Trước đó, đội cứu hộ tàu đã nạo vét khoảng 27.000 m3 cát về phía 2 bên bờ của kênh đào Suez, xuống độ sâu khoảng 18m, để tạo lối di chuyển cho con tàu mắc cạn. Phần mũi tàu đã bị hư hỏng một phần nhưng toàn bộ kết cấu tàu được cho là vẫn ổn định.
 
Đây là những thông tin rất được mong đợi sau gần 1 tuần xảy ra sự cố khiến hoạt động giao thương đi qua Kênh đào Suez hầu như tê liệt, hơn 300 tàu khác bị tắc nghẽn ở 2 đầu kênh đào dài khoảng 190 km này. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ khi nào nhà chức trách Ai Cập sẽ cho khôi phục hoạt động qua kênh đào.
 
Vụ đánh bom liều chết Indonesia, bắt giữ nhiều nghi can.
Hôm nay (29/3), cảnh sát Indonesia đã bắt giữ 4 nghi phạm khủng bố liên quan đến vụ đánh bom liều chết ở thành phố Makassar, tỉnh Nam Sulawesi  xảy ra một ngày trước đó. 
 
Bốn nghi phạm khủng bố là thành viên thuộc nhóm Jamaah Ansharut Daulah (JAD) có liên quan tới tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng. Hiện, các đối tượng đang bị giam giữ tại địa phương. Sau khi thẩm tra sơ bộ, những nghi can này sẽ được chuyển về trụ sở Cảnh sát Quốc gia để tiếp tục điều tra. Cảnh sát cũng đã phát hiện một lượng lớn chất nổ trong khuôn khổ chiến dịch truy quét.
 
Trong vụ đánh bom vào sáng 28/3, hai kẻ đánh bom liều chết đã điều khiển xe mô tô lao vào khuôn viên nhà thờ Công giáo ở thành phố Makassar miền Trung Indonesia và kích hoạt khối thuốc nổ mang trong người. Kết quả đã làm 20 người bị thương. Cảnh sát đã xác định hai kẻ đánh bom liều chết là một đôi vợ chồng đều là thành viên của JAD.
 
 

 

Thăm dò khán giả