Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 00:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:44, Thứ 4, 22/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giải cứu thành công các con tin trên xe khách ở Ukraine

(ANTV) - Giới chức thực thi pháp luật Ukraine vừa thông báo, người đàn ông, kẻ đã giữ con tin trên một chiếc xe khách trong hơn 12 tiếng đồng hồ ở thành phố Lutsk, đã ra hàng và bị bắt giữ sau khi tên này trả tự do cho toàn bộ 13 con tin.

Trong khi đó, truyền thông địa phương đưa tin có nhiều tiếng súng nổ được nghe thấy trong thời gian diễn ra chiến dịch giải cứu. Theo Bộ trưởng Nội vụ Ukraine, ông Arsen Avakov, kẻ thực hiện vụ bắt cóc con tin trên xe khách có đồng lõa.

Hiện kẻ thực hiện vụ việc trên được xác định là Maksim Krivosh, 45 tuổi và tới từ thị trấn Dubno. Những nghi phạm khác đều đã bị bắt giữ, một trong số đó có người ở Kharkiv– nơi các thiết bị nổ cũng được phát hiện thấy.

Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) vừa bắt giữ Chủ tịch Hạ viện bang Ohio Larry Householder - 1 thành viên của đảng Cộng hòa liên quan đến tội danh về hối lộ. Đây được xem là vụ bê bối hối lộ và rửa tiền lớn nhất từng xảy ra tại bang này.

Cụ thể, ông Householder bị bắt giữ liên quan đến hoạt động hối lộ trị giá lên tới 60 triệu USD cùng với 4 người khác, gồm cựu Chủ tịch Đảng Cộng hòa của bang, trợ lý của ông Householder và 2 người vận động hành lang.

Tất cả đã ra tòa lần đầu ngày 21/7 theo giờ địa phương. Mặc dù đơn khiếu nại không nêu tên cụ thể công ty trong vụ hối lộ, song các công tố viên đã nhiều lần nhắc đến FirstEnergy Corp.

Ông Householder là Chủ tịch Hạ viện của bang Ohio từ tháng 1/2019, vị trí mà nhân vật này từng nắm giữ trong giai đoạn từ năm 2001 đến 2004./.

BT
Thăm dò khán giả