Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 11:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:42, Thứ 2, 02/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giải cứu gần 400 người nhập cư trái phép trên biển

(ANTV) - Hai tàu cứu hộ nhân đạo của Pháp và Đức đã giải cứu 394 người di cư đang lênh đênh trên một con thuyền gỗ ngoài khơi vùng biển Địa Trung Hải thuộc Tunisia, hôm 1/8.

Những người di cư được tìm thấy trong tình trạng bị nhồi nhét trên một con thuyền gỗ ọp ẹp.

Con thuyền được phát hiện trong tình trạng hỏng động cơ và đang trôi dạt ngoài khơi Địa Trung Hải.

Hiện chưa rõ có ai bị thương hay thiệt mạng trong số những người di cư nói trên hay không.

Thời gian gần đây, ngày càng có nhiều đoàn người di cư khởi hành từ Libya và Tunisia để tới Italia và các cửa ngõ khác của Châu Âu. Từ đầu năm tới nay, hơn 1.100 người đã tìm cách chạy trốn khỏi nghèo đói và xung đột ở các quốc gia Châu Phi trên những con thuyền thô sơ như thế này.   

Ấn Độ đảm nhận chức vụ Chủ tịch luân phiên Hội đồng Bảo an LHQ

Từ 1/8, Ấn Độ đã bắt đầu đảm nhận vị trí Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và sẽ tổ chức các cuộc thảo luận tập trung vào lĩnh vực an ninh hàng hải, gìn giữ hòa bình và chống khủng bố trong tháng 8/2021.

Đây là nhiệm kỳ Chủ tịch đầu tiên của Ấn Độ trong Hội đồng Bảo an nhiệm kỳ 2021/2022 với tư cách là thành viên không thường trực.

Trong thông điệp qua video, Đại diện thường trực của Ấn Độ tại LHQ, cho biết Ấn Độ sẽ ưu tiên ba lĩnh vực chính: an ninh hàng hải, gìn giữ hòa bình và chống khủng bố.

Dự kiến, ngày 2/8 - ngày làm việc chính thức đầu tiên trong nhiệm kỳ Chủ tịch của Ấn Độ, Đại sứ nước này sẽ tổ chức cuộc họp báo tại trụ sở LHQ để công bố chương trình làm việc của Hội đồng Bảo an trong tháng này.

BT
Thăm dò khán giả