Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 14:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:45, Thứ 7, 07/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giải cứu đội bóng ở Thái Lan: Phát hiện đường hầm mới

(ANTV) - Liên quan tới công tác giải cứu đội bóng thiếu niên Thái Lan, chiều 06/7 đã xuất hiện thông tin về việc phát hiện một đường hầm có thể là lối đi dẫn tới ngách đá nơi các cầu thủ thiếu niên mắc kẹt trong hang Tham Luang. Hiện các đơn vị cứu hộ đã khoan thăm dò xong 3/14 điểm khoan được cho là có thể mở ra lối tiếp cận nơi đội bóng đang lánh nạn trong hang.

Phát hiện về đường hầm mới mở ra một lựa chọn mới cho đội cứu hộ, trong bối cảnh các phương án giải cứu chính hiện nay có thể trở nên vô hiệu bởi các cơn mưa lớn sắp trút xuống khu vực hang Tham Luang.

Các chuyên gia đã cảnh báo mưa lớn có thể khiến hang Tham Luang ngập nước sâu hơn trong những ngày tới và phương án để các thiếu niên lặn bằng bình hơi để thoát ra ngoài càng trở nên nguy hiểm hơn.

Trong khi đó, đã có thông tin về việc nồng độ lượng oxy trong hang đã giảm xuống còn 15%, trong khi mức thông thường là 21%, gây nguy hiểm cho cả các nạn nhân và lực lượng cứu nạn.

Tổng thư ký Liên hợp quốc kêu gọi ngừng bắn tại khu vực Tây Nam Syria

Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres ngày 05/7 một lần nữa kêu gọi các bên liên quan ngay lập tức ngừng mọi hành động thù địch ở khu vực Tây Nam Syria, đồng thời nối lại đàm phán để làm dịu tình hình.

Trong một tuyên bố do người phát ngôn Stephane Dujarric đưa ra, ông Guterres bày tỏ quan ngại trước những hành động quân sự tại khu vực, vốn gây tổn thất nặng nề cho dân thường. Ông cũng yêu cầu các bên xung đột cho phép Liên hợp quốc tiến hành ngay lập tức công tác vận chuyển hàng cứu trợ nhân đạo.

Theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR), các cuộc giao tranh tại phía Tây Nam Syria đã khiến gần 150 dân thường thiệt mạng, hơn 750.000 người đang bị đe dọa tính mạng và có tới 325.000 người lâm vào cảnh mất nhà cửa.

 

BT
Thăm dò khán giả