Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 11:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:16, Thứ 7, 28/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giấc mơ chinh phục Paralympic của VĐV đua xe lăn Guinea

(ANTV) - Thế vận hội Người khuyết tật Paralympic 2020 đã chính thức khởi tranh tại Tokyo, Nhật Bản sau một năm trì hoãn vì dịch bệnh COVID-19. Trong sự kiện thể thao lần này, có hơn 4.000 vận động viên, đến từ 163 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, tham gia tranh tài ở 22 môn thi đấu. Họ đều là những vận động viên xuất sắc của mỗi quốc gia và mang theo niềm tin cháy bỏng sẽ chinh phục những tấm huy chương của kỳ Thế vận hội Người khuyết tật. 

 

LHQ cảnh báo về dòng người di cư trong những tháng tới

Tình hình căng thẳng tại Afghanistan đang có nguy cơ đẩy làn sóng di cư tăng cao. Liên hợp quốc (LHQ) ước tính dòng người di cư từ Afghanistan có thể lên đến hơn 500.000 người vào cuối năm nay, đồng thời kêu gọi các quốc gia láng giềng mở cửa biên giới đón nhận những người muốn đi lánh nạn.

Thời gian qua, LHQ chưa nhận thấy những đợt di cư lớn từ Afghanistan. Tuy nhiên tình hình tại quôc gia này đã diễn biến nhanh hơn dự kiến và dòng người di cư sang Pakistan có dấu hiệu tăng nhẹ trong những ngày gần đây, trong khi có hàng nghìn người cũng đã chạy sang Iran những ngày qua.

Các quan chức Liên hợp quốc cũng kêu gọi bổ sung 800 triệu USD cho nguồn quỹ hỗ trợ Afghanistan, trong đó một quan chức cảnh báo tình trạng tại quốc gia này đang rất “thảm hại” với ít nhất 1/3 dân số có thể sẽ rơi vào cảnh khốn cùng.

 

Tổng thống Mỹ hội đàm với Thủ tướng Israel

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Israel Naftali Bennett ngày 27/8 có cuộc hội đàm tại Nhà Trắng, đánh dấu cuộc gặp đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Israel kể từ khi 2 ông nhậm chức. Cuộc gặp cấp cao giữa Tổng thống Biden và Thủ tướng Bennett nhằm cài đặt lại mối quan hệ giữa Mỹ và Israel cũng như tìm kiếm tiếng nói chung trong vấn đề Iran, cho dù hai bên có những khác biệt về cách tiếp cận đối với chương trình hạt nhân của Tehran.

Theo một quan chức cấp cao, nhiều khả năng, ông Bennett sẽ hối thúc Tổng thống Biden tiếp cận cứng rắn với Iran và không tham gia vào các cuộc đàm phán nhằm khôi phục thỏa thuận hạt nhân lịch sử năm 2015 mà cựu Tổng thống D. Trump đã quyết định từ bỏ. Trong khi đó, Tổng thống Biden có thể sẽ chia sẻ quan ngại của Israel, song vẫn duy trì đường lối ngoại giao với Tehran.

Bên cạnh đó, chuyến thăm của Thủ tướng Israel được kỳ vọng là cơ hội để hai bên thảo luận về những nỗ lực nhằm thúc đẩy hòa bình, an ninh và thịnh vượng dành cho Israel và Palestine, cũng như tầm quan trọng của nỗ lực hướng tới một tương lai hòa bình và an toàn hơn dành cho khu vực. Đây cũng là vấn đề mà ông Bennett và ông Biden có cách tiếp cận không giống nhau.

 

BT
Thăm dò khán giả