Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 07:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:31, Thứ 2, 19/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gia tăng căng thẳng tại quần thể Núi Đền ở Jerusalem

(ANTV) - Căng thẳng đã gia tăng trong những ngày gần đây tại quần thể đền Al-Aqsa (còn được gọi là Núi Đền) ở Jerusalem khi xảy ra đụng độ giữa cảnh sát Israel với những người Hồi giáo đang biểu tình tại đây.

Theo cảnh sát Israel, từ sáng sớm 18/7, nhiều thanh niên Palestine đã ném đá vào lực lượng cảnh sát Israel đang triển khai tại lối đi bộ ở khu vực Núi Đền, buộc họ phải có biện pháp giải tán. Những thanh niên này có mặt tại Núi Đền để phản đối các tín đồ Do Thái giáo tới đây hành lễ.

Phái bộ Liên minh châu Âu (EU) tại Palestine đã bày tỏ “quan ngại về tình hình căng thẳng gia tăng” và kêu gọi ngừng kích động thù địch. Cơ quan này kêu gọi các bên tôn trọng tình trạng của đền Al-Aqsa và thúc giục Israel cùng các nhà lãnh đạo cộng đồng, tôn giáo nhanh chóng kiềm chế tình hình nguy hiểm hiện nay. Bộ Ngoại giao Ai Cập cũng lên án các hành động bạo lực mới nhất ở khu vực đền Al-Aqsa, đồng thời nhắc lại những cảnh báo nếu làm tổn hại địa điểm tôn giáo có vị trí linh thiêng trong cộng đồng người Hồi giáo trên toàn thế giới.

OPEC+ nhất trí tăng nhẹ sản lượng dầu mỏ từ tháng Tám

 Nhóm Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cùng các đối tác, còn gọi là OPEC+, đã nhất trí tăng nhẹ sản lượng dầu thô từ tháng Tám tới, nhằm thúc đẩy đà phục hồi kinh tế toàn cầu khi đại dịch lắng dịu. Theo đó, 23 thành viên của nhóm đã nhất trí từ tháng 8 đến tháng 12 tới sẽ cung cấp cho thị trường thêm 2 triệu thùng/ngày, tức là mỗi tháng tăng sản lượng thêm 400.000 thùng/ngày.

Nhóm này sẽ đánh giá các diễn biến thị trường vào tháng 12 tới. OPEC+ cũng nhất trí kéo dài thỏa thuận nới lỏng cắt giảm sản lượng cho đến cuối năm 2022, thay vì đến tháng 4/2022 như kế hoạch trước đó.

Tháng Tư năm ngoái, khi đại dịch COVID-19 bùng phát, OPEC+ đã thỏa thuận cắt giảm sản lượng 9,7 triệu thùng/ngày và sẽ khôi phục dần nguồn cung cho đến tháng 4/2022. Quyết định này đã cho thấy hiệu quả, theo đó đẩy giá dầu tăng 50% kể từ đầu năm nay.

BT
Thăm dò khán giả