Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 03:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:46, Thứ 4, 28/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gia tăng căng thẳng ngoại giao giữa Pháp và Thổ Nhĩ Kỳ

(ANTV) - Lần đầu tiên trong lịch sử quan hệ ngoại giao với Thổ Nhĩ Kỳ, Pháp đã triệu hồi đại sứ tại Ankara về nước. Động thái này diễn ra trong bối cảnh căng thẳng ngoại giao giữa hai bên đang ngày một leo thang sau những phát ngôn gần đây của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan và người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron.

Thổ Nhĩ Kỳ đã triệu hồi các phái đoàn ngoại giao của Pháp để phản đối quan điểm của Tổng thống Macron về đạo Hồi sau vụ một giáo viên lịch sử người Pháp bị sát hại liên quan tranh biếm họa nhà tiên tri Mohammed.

Tổng thống Pháp khẳng định không thu hồi những bức tranh về nhà tiên tri Mohammed , không nhượng bộ các phần tử Hồi giáo cực đoan, đồng thời phát động chiến dịch truy quét các đối tượng được cho là theo chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan trên toàn quốc, đóng cửa một số hiệp hội và nhà thờ Hồi giáo.

Quan điểm này của Tổng thống Pháp vấp phải sự phản đối của người theo đạo Hồi tại nhiều nước.

 

Philippines: 9 người thiệt mạng do bão Molave

 Bão Molave càn quét qua Philippines trong 2 ngày 25-26/10 đã khiến hàng chục người thiệt mạng và mất tích, cùng hàng trăm nghìn người dân phải đi sơ tán. Những báo cáo thiệt hại vừa được cơ quan chức năng Philippines xác nhận.

Hội đồng Quản lý và Giảm thiểu Rủi ro Thiên tai Quốc gia Phillipines cho biết,  đã có 9 người thiệt mạng và 13 người mất tích trong cơn bão. Hội đồng này cảnh báo, con số thương vong có thể tăng cao khi chính quyền khu vực thực hiện công tác đánh giá thiệt hại.

Bão Molave đổ bộ vào Philippines từ ngày 25/10 đem theo mưa lớn, gây ngập lụt nhiều ngôi làng, phá hủy hàng trăm ngôi nhà, khiến hơn 900.000 người dân Philippines bị ảnh hưởng. Trong số đó, hơn 100.000 người đã phải đi sơ tán, chủ yếu ở các tỉnh Albay và Quezon. Hầu hết những người sơ tán sống trong khu vực dễ bị sạt lở, lũ lụt và triều cường.

 

BT
Thăm dò khán giả