Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 08:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:58, Chủ Nhật, 31/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giá rét khắc nghiệt trước thềm năm mới

(ANTV) - Tình hình thời tiết tại một số nước trước thềm Năm mới 2018.

Những người tham gia sự kiện chào đón Năm mới 2018 tại Quảng trường Thời đại, New York, Mỹ đã nhận được cảnh báo đảm bảo an toàn sức khỏe trong thời tiết giá lạnh khi đêm Giao thừa năm nay được dự báo là một trong những đêm lạnh nhất trong lịch sử với gió lạnh tới mức nhiệt xấp xỉ 0 độ C.

Cơ quan Y tế New York khuyến cáo người dân nên mặc ấm, kín khi ra ngoài đón giao thừa và không nên uống rượu vì sẽ khiến cơ thể mất nhiệt nhanh hơn. Các lực lượng chữa cháy và nhân viên xử lý khủng hoảng đã được điều động túc trực trong trường hợp cần hỗ trợ.

Nhiều sự kiện mừng Năm mới tại các khu vực khác cũng đã bị hủy hoặc điều chỉnh lịch vì điều kiện thời tiết không cho phép.

Trong khi đó, tại Canada hàng loạt sự kiện mừng Năm mới đã phải hủy bỏ vì lý do an toàn trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt những ngày cuối năm có thể hạ sâu xuống dưới 0 độ C trong những ngày tới.

Ở hai thành phố miền Trung Canada là Regina và Winnipeg, nhiệt độ đã hạ xuống mức âm 50 độ C. Trong khi đó, tại thủ đô Ottawa, nhà chức trách tuyên bố hoãn một số sự kiện đánh dấu kết thúc năm kỷ niệm đất nước tròn 150 năm tuổi, tuy nhiên màn trình diễn pháo hoa mừng Năm mới vẫn sẽ diễn ra theo kế hoạch. Các khu vui chơi giải trí trượt tuyết quen thuộc của người dân Canada trong dịp này cũng phải điều chỉnh giờ mở cửa phục vụ và hạn chế giờ hoạt động. /.

BT
Thăm dò khán giả