Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 07:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:55, Thứ 6, 03/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giá lương thực thế giới tăng, nông nghiệp dần phục hồi

(ANTV) - Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc (FAO) ngày 2/7 cho biết, giá lương thực, thực phẩm thế giới trong tháng 6/2020 đã tăng lần đầu tiên kể từ đầu năm nay, đánh dấu sự phục hồi nhẹ sau khi sụt giảm mạnh trong các tháng trước đó do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

 

Chỉ số giá lương thực, thực phẩm của FAO đang đứng ở mức 93,2 điểm trong tháng 6/2020, tăng 2,4% so với tháng trước đó. Chỉ số này là thước đo đánh giá biến động của các mặt hàng chủ chốt bao gồm ngũ cốc, dầu hạt, các sản phẩm từ sữa, thịt và đường.

Trong bối cảnh thị trường vẫn còn nhiều bất ổn, giá dầu thực vật, đường và các sản phẩm từ sữa tăng trở lại trong tháng Sáu, chạm mức cao nhất trong nhiều tháng sau khi giảm mạnh vào tháng Năm, trong khi giá ngũ cốc và thịt vẫn chịu sức ép giảm.

FAO cũng có thái độ lạc quan hơn với ngành nông nghiệp khi điều chỉnh nâng dự báo sản lượng ngũ cốc năm 2020 lên gần 3 tỷ tấn. Thông tin này cho thấy hi vọng phục hồi trong lĩnh vực nông nghiệp trong khi các ngành công nghiệp trên thế giới vẫn đang điêu đứng vì dịch bệnh.

 

Anh và Liên minh châu Âu (EU) đã kết thúc vài ngày đàm phán song phương về thỏa thuận thương mại tự do sau Brexit, tuy nhiên phía London thừa nhận, hai bên vẫn tồn tại những bất đồng đáng kể.

Theo trưởng đoàn đám phán của Anh David Frost, các cuộc đàm phán đã diễn ra toàn diện và hữu ích, tuy nhiên vẫn còn những vấn đề quan trọng cần thảo luận trong các cuộc đàm phán sắp tới.

Cùng ngày, trưởng đoàn đàm phán về Brexit của Liên minh châu Âu - ông Michel Barnier, cũng có thông báo tương tự; Cho biết EU còn những rào cản lớn với Anh, gây cản trở tốc độ của tiến trình đàm phán.

Các cuộc đàm phán sẽ tiếp tục vào tuần tới tại London để nhất trí về phạm vi sửa đổi thỏa thuận Brexit.

Boeing 737 MAX hoàn tất bay thử nghiệm cấp phép

 

Cơ quan Hàng không Dân dụng Mỹ (FAA) cho biết cơ quan này và tập đoàn Boeing vừa hoàn tất các chuyến bay thử nghiệm đối với dòng máy bay Boeing 737 MAX, đánh dấu một mốc quan trọng trong tiến trình đưa mẫu máy bay này trở lại bầu trời.

Theo đó, trong 3 ngày từ ngày 29/6, FAA và Boeing đã thực hiện các chuyến bay thử nghiệm ở thành phố Seattle, bao gồm nhiều tình huống bay giả định cũng như các trường hợp khẩn cấp, nhằm giúp FAA đánh giá liệu những điều chỉnh của Boeing có đáp ứng tiêu chuẩn cấp phép của FAA hay không.  Hiện FAA đang đánh giá toàn diện dữ liệu từ các chuyến bay thử nghiệm và sẽ chỉ dỡ bỏ lệnh cấm bay đối với 737 MAX sau khi các chuyên gia của FAA xác định dòng máy bay này đạt tiêu chuẩn cấp phép.

Từng là dòng máy bay đắt hàng nhất của Boeing, 737 MAX bị cấm bay trên toàn thế giới từ tháng 3/2019 sau 2 vụ tai nạn hàng không thảm khốc trong vòng 5 tháng, khiến 346 người thiệt mạng.

BT
Thăm dò khán giả