Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 08:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:32, Thứ 3, 16/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gia đình nạn nhân yêu cầu Lactalis minh bạch về sữa nhiễm độc

(ANTV) - Vụ bê bối sữa công thức dành cho trẻ em của hãng Lactalis (Pháp) bị nhiễm khuẩn salmonella tiếp tục leo thang trong ngày 15/1 khi nhiều phụ huynh có con em mắc bệnh sau khi uống sữa của hãng yêu cầu Lactalis có các câu trả lời minh bạch. 

Hiệp hội Bảo vệ quyền lợi các nạn nhân cho rằng công chúng muốn biết chỗ sữa nhiễm độc hiện đang ở đâu, đã bị tiêu hủy hay đã được tiêu thụ. Bên cạnh đó, Lactalis cũng cần công bố rõ ràng thời điểm xảy ra vụ nhiễm độc tại nhà máy Craon miền Tây nước Pháp. Hiệp hội Bảo vệ quyền lợi các nạn nhân đã có cuộc gặp với đại diện chính phủ trong ngày 15/1 và từ chối các khoản bồi thường của Lactalis, cáo buộc hãng này đang tìm cách dùng tiền để mua chuộc các nạn nhân.

Sa mạc Sahara có thể thành vựa rau sạch khổng lồ

Một doanh nghiệp ở Thụy Điển đã lên kế hoạch xây một trang trại rộng 10ha trên sa mạc Sahara ở Tunisia với kinh phí ban đầu khoảng 30 triệu USD.

Trang trại rộng 10 ha nhằm tạo ra môi trường sinh thái đa dạng, tạo việc làm và nguồn thực phẩm, nước uống trên sa mạc Sahara. Hệ thống trang trại sẽ sử dụng công nghệ nhà kính, tận dụng chính các nguồn lực tự nhiên và nước biển. Ngoài ra, nước biển còn được xử lý lọc muối để thành nước ngọt phục vụ trồng trọt và dùng làm nước uống cho người dân.Những hiệu quả ban đầu đã dần xuất hiện khi một nhà máy ở Qatar trong Dự án Rừng Sahara đã trồng được rau ngang bằng sản lượng của một trang trại ở châu Âu.

Xem tin:

BT
Thăm dò khán giả