Thứ sáu, ngày 06/08/2021 - 07:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:22, Chủ Nhật, 05/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gia đình các nạn nhân kêu gọi quyên góp tìm kiếm máy bay MH370

(ANTV) - Gia đình các hành khách trên chuyến bay MH370 vẫn không nguôi hi vọng sẽ tìm thêm những thông tin về chiếc máy bay xấu số này. Ngày 4/3, họ đã tổ chức một buổi tưởng niệm và mở chiến dịch kêu gọi tư nhân quyên góp nhằm tìm kiếm chiếc máy bay. Họ hy vọng có thể quyên góp được 15 triệu USD cho công tác tìm kiếm.

Gia đình các nạn nhân trên chuyến bay MH370 bắt đầu gây quỹ khi chắc chắn rằng các chính phủ sẽ không nối lại việc tìm kiếm và họ sẽ tiếp tục cho đến khi dữ liệu hiện nay được xem xét và phân tích đầy đủ.

Suốt hơn hai năm qua, Australia đã điều phối một chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn và tốn kém nhất trong lịch sử ngành hàng không tại vùng biển rộng khoảng 120.000 km2 ở phía Nam Ấn Độ Dương, nhưng đến nay vẫn chưa xác định được số phận của chiếc máy bay này, cho dù một số mảnh vỡ máy bay đã được tìm thấy.

Ngày 17/1 vừa qua, Chính phủ Australia, Malaysia và Trung Quốc thông báo chiến dịch tìm kiếm máy bay mất tích MH370 đã chính thức kết thúc sau 3 năm mà không đạt được kết quả. Chính phủ ba nước nhấn mạnh việc ngừng chiến dịch tìm kiếm do Malaysia đề xuất là do cho tới thời điểm hiện tại, không phát hiện thêm được thông tin mới nào để xác định được vị trí cụ thể của máy bay.

FED dự kiến tăng lãi suất trong tháng 3

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) ngày 3/3 cho biết, cơ quan sẽ tăng tỷ lệ lãi suất vào cuối tháng này và có thể sẽ tiếp tục tăng thêm lần nữa vào cuối năm nay, nếu các dữ liệu kinh tế về việc làm và lạm phát của Mỹ tiếp tục đáp ứng kỳ vọng.

Theo giới phân tích, thông báo là dấu hiệu rõ ràng cho thấy FED sẽ tăng lãi suất tại hội nghị chính sách của cơ quan này diễn ra trong 2 ngày, 14 và 15/3 tới.

Phát biểu tại một diễn đàn doanh nghiệp ở Chicago, chủ tịch FED, bà Yellen cho biết, Ủy ban chính sách của FED sẽ đánh giá liệu tỷ lệ việc làm và lạm phát của Mỹ có tiếp tục tăng đáp ứng kỳ vọng của cơ quan này hay không, và tùy trường hợp sẽ có sự điều chỉnh lãi suất phù hợp.

Phản ứng trước tuyên bố của Chủ tịch FED, cùng ngày các chỉ số chứng khoán chính tại Mỹ đã đồng loạt tăng điểm, trong đó chỉ số S&P 500 và Nasdaq chốt phiên cuối tuần với tuần thứ 6 tăng điểm liên tiếp.

 

BT
Thăm dò khán giả