Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 11:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:25, Thứ 4, 03/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gia đình Australia đầu tiên nhận đền bù vụ MH17

(ANTV) - Liên quan đến vụ máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines, bị bắn rơi ở miền Đông Ukraine hồi tháng 7/2014. Mới đây, hãng Malaysia Airlines đã đạt được thỏa thuận đền bù với 1 gia đình người Australia, có 4 thành viên bị thiệt mạng. Tuy nhiên, chi tiết của thỏa thuận không được tiết lộ để đảm bảo sự riêng tư.

Những người được đền bù là cha mẹ của 3 nạn nhân, tuổi từ 8-12, cùng người cha đi cùng các cháu trên chuyến bay định mệnh nói trên. Đây là gia đình Australia đầu tiên đạt được thỏa thuận giải quyết với hãng hàng không Malaysia. Vụ việc diễn ra sau khi gia đình này đệ đơn kiện hãng hàng không. Đơn kiện đã được rút sau khi 2 bên đạt được thỏa thuận.

Ngày 17/7/2014, chiếc máy bay Boeing 777 mang số hiệu MH17 trên hành trình bay từ Amsterdam (Hà Lan) đến Kuala Lumpur đã bị rơi ở miền Đông Ukraine, khu vực đang trong tình trạng xung đột vũ trang giữa quân chính phủ Ukraine và lực lượng đòi độc lập. Toàn bộ 298 hành khách và thành viên phi hành đoàn đã bị thiệt mạng, trong đó có 38 công dân Australia./.

Anh hoài nghi vai trò đứng đầu của Mỹ trong vấn đề Trung Đông

Thượng viện Anh ngày 2/5 khẳng định nước này không thể tiếp tục tin tưởng vào sự lãnh đạo của Mỹ trong vấn đề Trung Đông, trong đó nhấn mạnh cách tiếp cận của chính quyền Tổng thống Mỹ Doald Trump sẽ gây bất ổn cho khu vực Trung Đông, đặc biệt là vấn đề hạt nhân Iran và  cuộc xung đột giữa Israel - Palestine.
     
Trong 1 báo cáo công bố ngày 2/5, Chủ tịch Ủy ban Quan hệ quốc tế của Thượng viện Anh David Howell nhấn mạnh, Anh không cho rằng Mỹ sẽ tiếp tục có cùng quan điểm với phương Tây trong vấn đề Trung Đông.

Viện dẫn cách tiếp cận của Tổng thống Donald Trump trong vấn đề Iran và cuộc xung đột Israel-Palestine, báo cáo cho rằng chính quyền mới của Mỹ có nguy cơ gây bất ổn hơn nữa ở khu vực, bởi Tổng thống Donald Trump có những quan điểm không mang tính xây dựng, thậm chí có thể làm leo thang xung đột tại đây.

Trung Đông hiện là đối tác thương mại quan trọng của Anh, trong khi đầu tư từ các nước khu vực này vào Anh cũng “vô cùng lớn”. Do đó, báo cáo cho rằng Anh cần hợp tác với các đối tác châu Âu, nhằm nới lỏng các biện pháp trừng phạt và giúp phát triển các mối quan hệ thương mại mới với Tehran. Đây được xem là 1 ưu tiên của Anh trong chính sách thương mại thời hậu Brexit.

Anh cũng cảnh báo, nếu chính quyền mới của Mỹ phá hủy thỏa thuận hạt nhân Iran, đồng nghĩa sẽ tạo điều kiện cho Tehran hướng đến các mối quan hệ thương mại lớn hơn với Trung Quốc hay Nga.

 

BT
Thăm dò khán giả