Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 12:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:43, Thứ 3, 19/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gấu trúc nổi tiếng được đi máy bay riêng

(ANTV) - Gấu trúc Bối Bối nổi tiếng được đưa từ Mỹ về Trung Quốc bằng chuyến bay riêng của hãng vận chuyển FedEx trong ngày 19/11.

Bối Bối, nặng 114 kg, sinh ra tại Vườn thú Quốc gia thuộc Viện Smithsonian ở Washington, Mỹ năm 2015. Theo thỏa thuận cho mượn gấu trúc giữa Mỹ và Trung Quốc, gấu trúc con phải được đưa về Trung Quốc khi tròn 4 tuổi.

Trong chuyến bay riêng kéo dài 16 tiếng đồng hồ trên chiếc Boeing 777F, Bối Bối sẽ được mang theo 30 kg tre, trúc, đồ ăn vặt và nước".

Vườn thú đã tổ chức các sự kiện kể từ đầu tuần trước để chia tay Bối Bối. Người hâm mộ có thể viết thư cho gấu trúc và những lá thư này sẽ được mang theo về Trung Quốc.

Người kiếm triệu đô nhờ tìm chó mèo lạc

Tưởng chừng thám từ là ngành nghề phục vụ công tác phá án và điều tra manh mối nhưng thật bất ngờ khi tại Trung Quốc đang có những thám tử thú cưng, chuyên dò tìm thú cưng bị mất cho khổ chủ.

Được mệnh danh là “thám tử tìm chó mèo lạc đầu tiên tại Trung Quốc”, anh Sun Jinrong, ở Thượng Hải, đã mở dịch vụ tìm chó mèo lạc giúp khoảng 1.000 thú cưng đoàn tụ cùng chủ. Anh Sun Jinrong mở dịch vụ này từ 7 năm trước. Công ty của anh sử dụng công nghệ hiện đại và thu phí 1.130 USD mỗi lần tìm kiếm.

Mới đây, vị “thám tử tìm chó mèo lạc” này nhận được yêu cần tìm con mèo có tên là Doudou. Sau khi dùng camera theo dõi, nhân viên của anh Sun tìm thấy mèo Doudou đang trốn trong bụi rậm. Anh Sun cho biết tỷ lệ thành công của mỗi lần tìm kiếm chó mèo lạc là 60-70%.

Dịch vụ thám tử thú cưng đang trở nên phổ biến hơn tại Trung Quốc. Trong 2 năm qua, khoảng 10 thám tử thú cưng khác đã xuất hiện, đem lại niềm vui cho khách hàng và những người bạn bốn chân của họ.

 

Thăm dò khán giả