Thứ bảy, ngày 03/12/2022 - 14:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:03, Thứ 2, 22/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gần một nửa nữ cảnh sát Úc bị quấy rối tình dục

(ANTV) - Theo AFP, một báo cáo về văn hóa công sở của Cảnh sát liên bang Úc, cho biết đã có gần một nửa số nữ nhân viên phục vụ trong lực lượng an ninh quốc gia Australia từng là nạn nhân của nạn quấy rối tình dục tại nơi làm việc.

Một báo cáo của Cảnh sát liên bang Úc cho biết 46% nữ giới và 20% nam giới trong ngành cảnh sát từng bị quấy rối tình dục trong vòng 5 năm qua (Ảnh: Patrick Hamilton/AFP)

Bà Elizabeth Broderick, cựu Ủy viên chống phân biệt giới tính của Ủy ban nhân quyền Australia, tác giả của báo cáo trên khẳng định: "Cần phải có hành động kịp thời để ngăn chặn nạn ngược đãi và quấy rối tình dục."

Báo cáo này cũng chỉ ra rằng trong suốt 5 năm vừa qua, đã có 46% nữ nhân viên và 20% nam nhân viên bị quấy rối tại công sở, gần gấp đôi so với mức trung bình cả nước.

Theo tài liệu "Thay đổi văn hóa: Đa dạng giới và kết luận về Cảnh sát liên bang Úc", việc phản ánh các vấn đề về nạn quấy rối còn nhiều bất cập. Một số cảnh sát e sợ rằng nếu họ lên tiếng, công việc của họ có thể bị ảnh hưởng hoặc họ sẽ bị cô lập hay tẩy chay.

Một số khác lại có ý kiến rằng quá trình giải quyết các đơn tố cáo mất quá nhiều thời gian, đồng thời sẽ ảnh hưởng tới đời sống cá nhân của họ.

Nhiều phụ nữ trong ngành cảnh sát Úc nhưng không làm công tác an ninh cũng chia sẻ rằng, họ cảm thấy khá áp lực khi phải cố gắng làm quen và khẳng định bản thân trong môi trường làm việc mà nam giới là lực lượng áp đảo.

Ông Andrew Colvin, Ủy viên của Cảnh sát liên bang Úc thừa nhận rằng "chúng ta nhất định phải thay đổi" và gửi lời xin lỗi tới toàn thể viên chức đã và đang là nạn nhân của những hành vi xâm hại.

Sau bản báo cáo về văn hóa công sở của Cảnh sát liên bang Úc, nhiều cuộc điều tra trong lực lượng quân đội đã được thực hiện để làm rõ những cáo buộc về xâm hại tình dục.

Tuyết Minh (theo AFP)
Thăm dò khán giả