Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 14:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:23, Thứ 7, 23/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gần 700 người thương vong trong vụ nổ NM hóa chất ở Trung Quốc

(ANTV) - Ngày 22/3, số người thương vong trong vụ nổ nhà máy hóa chất tại Giang Tô, Trung Quốc đã lên tới gần 700 người.

Truyền thông Trung Quốc sáng 22/3 cho biết số thương vong trong vụ nổ nhà máy phân bón trong một khu công nghiệp hóa chất ở thành phố Diêm Thành, thuộc tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc đã tăng mạnh.

Cho đến nay, ít nhất 47 người đã thiệt mạng và 640 người bị thương nặng.Vụ việc xảy ra lúc 14 giờ 50 ngày 21/3 tại nhà máy phân bón trong khu công nghiệp hóa chất trên.

Theo truyền thông địa phương, nhà máy đã bị phá hủy gần như hoàn toàn.

Số người thiệt mạng trong vụ chìm phà ở Iraq tăng lên 94

Bộ Nội vụ Iraq sáng 22/3 cho biết số nạn nhân thiệt mạng trong vụ chìm phà ở sông Tigris của thành phố Mosul, miền Bắc Iraq, xảy ra ngày 21/3, tiếp tục tăng, đã lên tới 94 người, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em.

Lực lượng chức năng cho biết 55 người được cứu sống và đây được xem là thảm họa nghiêm trọng nhất ở Iraq trong nhiều năm qua.Tai nạn xảy ra do chiếc phà chở quá tải 250 người trong khi được thiết kế để chở khoảng 30-50 người.

Dự kiến các chiến dịch cứu hộ sẽ tiếp tục trong nhiều ngày tới.

Cả đất nước New Zealand mặc niệm các nạn nhân trong vụ xả súng

Ngày 22/3, cả nước New Zealand đã dành hai phút mặc niệm các nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng tại hai đền thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch cách đây một tuần.

Tại Công viên Hagley đối diện đền Al Noor xảy ra vụ tấn công, hàng nghìn người đã tập trung dự buổi cầu nguyện của người Hồi giáo diễn ra vào Thứ Sáu hằng tuần. Sau khi lời nhắc cầu nguyện của thầy tu vang lên, những người dự buổi lễ cùng người dân trên cả nước New Zeland dành 2 phút mặc niệm các nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Arden và những người bị thương trong hai vụ xả súng cũng tham dự buổi cầu nguyện này. Tại các địa điểm công cộng ở thủ đô Wellington, thành phố Auckland và nhiều thành phố khác, người dân cũng tập trung mặc niệm các nạn nhân.

BT
Thăm dò khán giả