Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 15:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:23, Thứ 4, 20/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gần 70% cử tri sẵn sàng bỏ phiếu cho ông Putin

(ANTV) - Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga vừa qua đã chính thức khởi động chiến dịch tranh cử, nhằm chọn ra một vị Tổng thống đủ khả năng tiếp tục dẫn dắt nước Nga vượt qua những khó khăn trong và ngoài nước hiện nay. Theo kết quả một cuộc thăm dò dư luận gần đây, gần 70% cử tri sẵn sàng bỏ phiếu cho Tổng thống Vladimir Putin.

Hiện đã có 23 ứng cử viên thông báo ý định tranh cử, trong đó có ông Putin. Ủy ban bầu cử sẽ kiểm tra hồ sơ, và công bố những ai được chấp nhận tham gia ứng cử, để tiếp tục thực hiện các thủ tục tiếp theo chuẩn bị cho cuộc bầu cử Tổng thống vào ngày 18/3 năm sau. Ngân sách nhà nước Nga sẽ chi 17,7 tỷ Rub cho cuộc bầu cử này, bao gồm tổ chức các điểm bỏ phiếu, trang bị máy tiếp nhận và xử lý phiếu bầu. Ủy ban bầu cử Trung ương Nga tuyên bố sẽ làm tất cả để quá trình trước và trong bầu cử diễn ra minh bạch, an toàn. Dự kiến, Nga sẽ mời số lượng lớn các quan sát viên quốc tế đến giám sát cuộc bầu cử quan trọng này.

Hạ viện Mỹ phải bỏ phiếu lại về dự luật cải cách thuế

Tờ The Hill ngày 19/12 cho biết các hạ nghị sỹ Cộng hòa sẽ phải bỏ phiếu lần thứ hai để có thể thông qua dự luật cải cách thuế sau khi Thượng viện Mỹ ra phán quyết rằng một số điều khoản của dự luật này vi phạm các quy định về lập pháp.

Theo nhiều nguồn tin từ Quốc hội Mỹ, Thượng viện cho rằng hai điều khoản trong dự luật cải cách thuế không phù hợp với các quy tắc về hòa giải ngân sách, mà phe Cộng hòa đang sử dụng để vượt qua sự cản phá của phe Dân chủ. Trước đó, với 227 phiếu thuận và 203 phiếu chống, Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật cải cách thuế do đảng Cộng hòa đệ trình và Thượng viện Mỹ dự kiến sẽ bỏ phiếu thông qua dự luật này vào tối cùng ngày, đánh dấu một bước tiến của Tổng thống Donald Trump tới một thắng lợi pháp lý quan trọng trong năm cầm quyền đầu tiên.

Một người phát ngôn Ủy ban Tài chính và Thuế vụ Hạ viện cho biết Thượng viện sẽ vẫn bỏ phiếu vào tối 19/12 (giờ địa phương) và Hạ viện sẽ bỏ phiếu lại vào ngày 20/12 để chuyển cho Tổng thống Trump phê chuẩn thành luật.

Sàn giao dịch tiền ảo Youbit tại Hàn Quốc đóng cửa

Ngày 19/12, sàn giao dịch tiền ảo Youbit của Hàn Quốc đã tuyên bố đóng cửa sau khi bị tin tặc tấn công lần thứ hai trong năm nay. 8 tháng trước, tin tặc đã đánh cắp gần 4.000 Bitcoin, có trị giá 5,5 tỷ Won (tương đương 5 triệu USD) và gần 40% tổng giá trị tài sản của Youbit.

Theo Youbit, giá trị tài sản của tất cả các khách hàng giao dịch tại sản này giảm 25%. Youbit cam kết nỗ lực hết sức để giảm thiểu thiệt hại thông qua việc sử dụng bảo hiểm và bán phần còn lại của doanh nghiệp này. Ra đời năm 2013, Youbit là sàn giao dịch tiền ảo đầu tiên của Hàn Quốc buộc phải đóng cửa. Khoảng 1 triệu người Hàn Quốc, trong đó nhiều người là nhà đầu tư nhỏ lẻ, được cho là đang sở hữu Bitcoin.
BT
Thăm dò khán giả