Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 06:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:07, Thứ 3, 20/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gần 4 tỷ đồng cho bức thư xin việc của phù thủy công nghệ Steve Jobs

(ANTV) - Kết thúc cuộc đấu giá được bắt đầu từ tuần trước, một người giấu tên đã giành quyền sở hữu bức thư xin việc viết tay của "phù thủy" công nghệ Steve Jobs khi chấp nhận trả số tiền lên đến 174.775 USD (tương đương gần 4 tỷ đồng). Đây được xem là thành công ngoài mong đợi của ban tổ chức bởi trước khi cuộc đấu giá bắt đầu, người ta chỉ mong đợi về một số tiền thu về khoảng 50.000 USD (hơn 1 tỷ đồng).

 

Theo tờ Phone Arena, bức thư xin việc (CV) được Steve Jobs tự viết tay vào năm 1973. Khi đó, người đồng sáng lập của Apple mới chỉ là anh chàng thanh niên 18 tuổi. Bản CV được trình bày trên đúng một mặt giấy A4. Điểm đặc biệt là nó có cả những lỗi ngữ pháp.

Ba năm sau khi viết bức thư xin việc có có lỗi ngữ pháp, Steve Jobs và người bạn của mình đã Steve Wozniak đã sáng lập ra Apple - tên tuổi khổng lồ của thế giới công nghệ ngày nay. Hiện tại, Apple đang là công ty có giá trị nhất trên thế giới, với hơn 900 tỷ USD trên thị trường chứng khoán.

Lũ lụt ở Kenya, ít nhất 15 người thiệt mạng

Ít nhất 15 người đã thiệt mạng khi mưa lớn và ngập lụt xảy ra tại Kenya suốt những ngày cuối tuần vừa qua.
     
Mưa lớn liên tục tại quốc gia Đông Phi này trong suốt 3 ngày qua. Hầu hết nạn nhân chết trong trận lũ lụt đều do bị đuối nước. Lũ lụt khiến nhiêu tòa nhà bị sập. Nhiều vụ tai nạn cũng xảy ra trên đường phố do lũ lụt gây ngập các tuyến đường.Cảnh sát Kenya đã cảnh báo trên trang mạng xã hội Twitter, người dân tránh lái xe trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt này.

BT
Thăm dò khán giả