Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 16:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:24, Chủ Nhật, 27/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gần 33 triệu ca mắc COVID-19 trên thế giới

(ANTV) - Liên quan tình hình dịch COVID-19. Tới sáng nay, tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn thế giới là gần 33 triệu  trường hợp, trong đó có gần 1 triệu trường hợp tử vong. Số ca mắc bệnh đã phục hồi là hơn 24 triệu trường hợp. Dịch bệnh đã ảnh hưởng tới 213 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Danh sách 5 quốc gia đứng đầu bảng thống kê dịch bệnh Covid-19 gồm Mỹ, Ấn Độ, Brazil, Nga và Colombia. Ở thời điểm hiện tại, tính trung bình Mỹ đang mất đi khoảng 800 sinh mạng mỗi ngày do dịch Covid-19. Dịch bệnh hiện đang hoành hành dữ dội nhất ở Mỹ Latinh, trong đó, Brazil là nước bị ảnh hưởng nặng nhất với hơn 4 triệu ca nhiễm.

Trong khi đó, tổng số ca mắc bệnh tại Nga hiện tại vượt qua 1,1 triệu trường hợp.

Châu Á cũng đang chứng kiến sự gia tăng đột biến số ca mắc Covid-19, tiềm ẩn nguy cơ tái bùng phát trên diện rộng. Ổ dịch lớn nhất châu Á, Ấn Độ, hiện ghi nhận số ca mắc tính theo ngày cao nhất trên thế giới do quốc gia này có mật độ dân số cao, nhưng cơ sở hạ tầng chăm sóc sức khỏe còn hạn chế. Tới nay, Ấn Độ có gần 6 triệu ca nhiễm và hơn 93.000 trường hợp tử vong.

2 nước trong khu vực là Indonesia, và Philippines vẫn tiếp tục ghi nhận số ca nhiễm mới và tử vong do COVID-19 tăng mạnh.

Một quan chức của Tổ chức Y tế thế giới cảnh báo số ca tử vong do dịch Covid-19 có thể tăng gấp đôi lên 2 triệu người trước khi vaccine Covid-19 được sử dụng rộng rãi.

Mỹ dỡ bỏ các hạn chế  đối với nhà hàng, quán bar tại Florida

Bang Floria đã cho dỡ bỏ tất cả các hạn chế nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 đối với các nhà hàng và quán bar trên toàn bang. Lệnh dỡ bỏ này có hiệu lực từ đêm ngày hôm qua theo giờ địa phương. Thống đốc bang Floria cũng đưa ra lệnh cấm chính quyền địa phương đóng cửa các doanh nghiệp hoặc áp đặt bất kỳ hạn chế nào mà không có lý do.

Mặc dù Thống đốc bang Floria DeSantis thừa nhận rằng đại dịch vẫn là một mối lo ngại, nhưng cho biết bang này đã chuẩn bị sẵn sàng nếu các trường hợp nhiễm mới gia tăng và vì vậy không nên buộc các doanh nghiệp phải đóng cửa.

Florida đã trở thành một điểm nóng dịch COVID-19 tại Mỹ khi bước vào giai đoạn mùa Hè khi các ca nhiễm mới tăng đột biến khiến bang này phải ra lệnh đóng cửa các quán bar nhằm ngăn chặn sự lây nhiễm của đại dịch. Tuy nhiên, số ca nhiễm virus SARS-COV-2 đang giảm dần kể từ đỉnh dịch vào tháng 7.

BT
Thăm dò khán giả