Thứ hai, ngày 18/10/2021 - 18:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:27, Thứ 5, 07/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gần 200.000 bộ kit xét nghiệm SARS-CoV-2 ở Mỹ bị lỗi

(ANTV) - Ngày 6/10, Công ty sản xuất thiết bị y tế (Ellume) (Australia) thông báo đã thu hồi gần 200.000 bộ kit xét nghiệm nhanh virus SARS-CoV-2 tại thị trường Mỹ do lỗi sản xuất dẫn đến cho kết quả dương tính giả.

Trước đó một ngày, Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đã đưa ra cảnh báo nhiều bộ kit xét nghiệm của Ellume có khả năng cho kết quả dương tính giả do lỗi sản xuất mới được phát hiện gần đây, song các kết quả âm tính dường như không bị ảnh hưởng do lỗi này.

Cơ quan này cũng cho biết đang phối hợp chặt chẽ với Ellume để đánh giá quy trình kiểm tra sản xuất của hãng và các biện pháp khắc phục khác nhằm đảm bảo vấn đề được giải quyết.

Nhà sáng lập Ellume Sean Parsons đã gửi lời xin lỗi tới khách hàng và các bên liên quan, đồng thời cam kết công ty sẽ nỗ lực khắc phục sai sót để đảm bảo độ chính xác của sản phẩm.

Thụy Điển ngừng sử dụng vaccine COVID-19 của Moderna do tác dụng phụ hiếm gặp

Ngày 6/10, cơ quan y tế Thụy Điển thông báo, nước này sẽ tạm dừng sử dụng vaccine ngừa COVID-19 của hãng dược Moderna (Mỹ) cho những người sinh sau năm 1990.

Quyết định trên được đưa ra sau khi có báo cáo về các tác dụng phụ hiếm gặp của loại vaccine này như viêm cơ tim.

Thông báo nêu rõ: "Cơ quan Y tế Công cộng Thụy Điển đã quyết định đình chỉ việc sử dụng vaccine Spikevax của Moderna cho tất cả mọi người sinh năm 1991 trở về sau, vì lý do phòng ngừa... Nguyên nhân là do các dấu hiệu về tăng nguy cơ mắc các tác dụng phụ như viêm cơ tim và viêm màng ngoài tim. Tuy nhiên, nguy cơ bị ảnh hưởng là rất nhỏ".

BT
Thăm dò khán giả