Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 04:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:53, Chủ Nhật, 17/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gần 2 triệu cử tri đi bầu cử sớm tại Thái Lan

(ANTV) - Hôm nay, khoảng gần 2 triệu cử tri Thái Lan đã đăng ký đi bầu cử sớm, một tuần trước khi cuộc tổng tuyển cử chính thức diễn ra vào ngày 24/3 tới.

 

Sở cảnh sát Bangkok cho biết, hàng trăm sĩ quan cảnh sát sẽ được điều động khắp thành phố để giám sát an ninh bầu cử. Chính quyền sẽ áp dụng một số quy định hạn chế trong ngày cuối tuần, bao gồm lệnh cấm bán đồ uống có cồn và tổ chức các hoạt động tranh cử gần các địa điểm bỏ phiếu.

Trước đó, ngày 15/3, Uỷ ban Bầu cử Thái Lan (EC) cho biết, phiếu bầu sớm sẽ được bảo quản ở những địa điểm an toàn trước khi được đưa ra kiểm cùng với phiếu bầu trong ngày tổng tuyển cử. Cử tri Thái Lan đi bỏ phiếu lần gần đây nhất là vào đầu năm 2014, nhưng cuộc bầu cử đã bị người biểu tình đường phố chống chính phủ ngăn cản bằng cách bao vây các địa điểm bỏ phiếu ở nhiều tỉnh. Kết quả của cuộc bầu cử sau đó đã bị huỷ bỏ.

Pháp: Bạo lực đột ngột bùng phát trong cuộc biểu tình 'Áo vàng"

Khoảng 10.000 người “Áo vàng” ngày 16/3 đã có mặt tại Paris của Pháp để tiến hành tuần biểu tình lần thứ 18. Tuy nhiên khác với vài tuần yên ắng trước đó, hàng ngàn đối tượng mặc toàn đồ đen và đeo mặt nạ đen đã hòa vào dòng người biểu tình tuần này và thực hiện những hành động cướp bóc và phá phách, cũng như chủ động tấn công các lực lượng cảnh sát.

 

Quang cảnh trung tâm Paris ngày 16/3 gợi lại những hình ảnh bạo lực của những tuần đầu biểu tình của phong trào “Áo vàng” đầu tháng 12/2018. Tính đến cuối ngày, 192 đối tượng quá khích đã bị bắt giữ. Cảnh sát Paris cho biết 60 người đã bị thương trong các vụ đụng độ, trong đó có 17 nhân viên cảnh sát, 1 lính cứu hỏa và 42 người biểu tình.

Cuộc biểu tình lần thứ 18 của phong trào “Áo vàng" tập hợp 32.300 người trên toàn nước Pháp so với hơn 28.600 người tuần trước đó, đã diễn ra một cách đầy bạo lực chỉ một ngày sau khi cuộc thảo luận quốc gia kết thúc. Theo dự kiến, Tổng thống Macron sẽ đưa ra kết luận vào tháng 4 tới, trong đó nêu rõ quan điểm và những phương hướng hành động của chính phủ.

BT
Thăm dò khán giả