Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 14:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:30, Thứ 4, 08/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gần 1,5 triệu người mắc COVID-19 trên thế giới

(ANTV) - Đại dịch COVID-19 vẫn tiếp tục diễn biến theo chiều hướng đáng quan ngại với số ca nhiễm và tử vong tăng. Tuy nhiên, 1 số khu vực điểm nóng cũng bắt đầu xuất hiện tín hiệu tích cực trong nỗ lực kiểm soát dịch. Theo số liệu cập nhật trên trang Worldometers tính đến 8h sáng nay, tổng số ca nhiễm virus corona chủng mới SARS-CoV-2 trên toàn thế giới là hơn 1.400.000 trường hợp, trong đó hơn 82.000 ca tử vong. Số ca nhiễm bệnh đã phục hồi là hơn  300.000 người. Dịch bệnh đã ảnh hưởng tới 209 nước và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Đây có thể coi là ngày tang tóc nhất ở Mỹ khi nước này ghi nhận thêm 33.331 ca mắc và 1.970 ca tử vong, nâng tổng số ca mắc Covid-19 tại nước này lên hơn 400.000 người và tổng số ca tử vong vì dịch bệnh này lên tới gần 13.000 người.

Còn tại châu Âu, Pháp đã ghi nhận số ca tử vong cao mức kỷ lục, tính đến hết ngày 7/4 là 10.328 sau khi ghi nhận thêm 1.417 ca tử vong trong ngày. Trong khi Tây Ban Nha và Italy có 704 và 604 ca. Tuy nhiên, thông tin tích cực cũng được ghi nhận. Trong khi số ca mắc mới tại Tây Ban Nha giảm ngày thứ 4 liên tiếp thì tại Italy tỷ lệ tăng số ca mới đã ở mức thấp kỷ lục kể từ dịch bùng phát.

Dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp ở Đông Nam Á khi số lượng ca nhiễm tăng cao ở Malaysia và Indonesia, Thái Lan.

Anh ghi nhận số ca tử vong trong ngày cao kỷ lục

Chỉ trong vòng 24h qua, Vương quốc Anh đã chứng kiến 786 người tử vong vì virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp (COVID-19). Đây là số ca tử vong cao nhất trong một ngày tại nước này kể từ đầu dịch tới nay.

Theo cập nhật tối 7/4 của Bộ Y tế Anh, tính đến 24h00 ngày 7/4 (theo giờ Việt Nam), tổng số ca tử vong vì dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở nước này đã tăng lên 6.159 ca. Như vậy, trong 24 giờ trước đó tính đến mốc trên, Anh ghi nhận thêm 786 ca tử vong, mức cao kỷ lục trong ngày kể từ khi dịch bùng phát.

Trước đó, chiều 7/4 (theo giờ Việt Nam), giới chức Chính phủ Anh thông báo Thủ tướng nước này Boris Johnson đã phải thở hỗ trợ ôxy, sau khi ông nhập viện vì nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp (COVID-19).

Trong khi đó, cũng trong ngày 7/4, người phát ngôn Văn phòng Thủ tướng Anh cho biết, tình trạng sức khỏe của Thủ tướng Boris Johnson ổn định và ông vẫn đang được điều trị đặc biệt để theo dõi chặt chẽ tình hình. Ngoại trưởng Anh Dominic Raab cùng ngày khẳng định hoàn toàn tin tưởng vào những sắp xếp mà Thủ tướng Boris Johnson đã phân công. Theo đó, Ngoại trưởng Raab được Thủ tướng Johnson chỉ định làm đại diện cho ông trong lúc ông nằm viện.

Ngoại trưởng Anh Dominic Raab nói: “Tôi có thể nói rằng Thủ tướng đang nhận được sự chăm sóc tốt từ đội ngũ y tế của bệnh viện St Thomas. Hiện ông ấy đang ở trong tình trạng ổn định, được hỗ trợ thở oxy nhưng không cần đến máy thở. Ông ấy hiện có tinh thần tốt và đang được tiếp tục theo dõi chặt chẽ với sự chăm sóc đặc biệt.”

Ông Rabb cho biết mọi quyết định trong chính phủ đều được các thành viên nội các của Thủ tướng Johnson cùng nhau bàn bạc. Ông khẳng định "các bộ trưởng nhận được những chỉ đạo, đường hướng rất rõ ràng từ Thủ tướng và mọi người đều cùng nhau tập trung thực hiện".

BT
Thăm dò khán giả