Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 06:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:17, Thứ 6, 16/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gala Lễ hội mùa xuân tại Trung Quốc

(ANTV) - Nếu như "Táo Quân" là chương trình được chào đón nhất vào ngày 30 tết của người Việt Nam thì Gala Lễ hội mùa xuân hay còn gọi là Xuân Văn là sự kiện hàng năm được người Trung Quốc ưa thích.

Được phát sóng trên kênh truyền hình CCTV, chương trình bao gồm nhiều màn trình diễn đặc sắc của các nghệ sĩ Trung Quốc và nhiều nhóm nghệ sĩ đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Kể từ năm 1983, việc theo dõi gala cùng với các thành viên trong gia đình đã trở thành một truyền thống của người dân Trung Quốc.

Trung Quốc - Quê hương của cắt giấy nghệ thuật truyền thống

Cắt giấy là một phần không thể thiếu trong văn hóa truyền thống của Trung Quốc. Nghệ thuật cắt giấy bắt nguồn từ các hoạt động thờ cúng Thần Phật và tổ tiên. Mỗi dịp xuân mới, người Trung Quốc thường dùng tranh giấy cắt để trang trí, thay lời chúc phúc, chúc may mắn.

Cứ mỗi dịp tết đến xuân về, làng nghề cắt giấy nghệ thuật ở Bắc Hà, Trung Quốc lại rực rỡ sắc đỏ vào mùa bận rộn này. Năm 2009, nghệ thuật cắt giấy của Trung Quốc đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Phi vật thể.

Tác phẩm điêu khắc chú chó nhỏ nhất thế giới

Để chào đón năm mới Mậu Tuất, một nghệ sĩ Đài Loan (Trung Quốc) đã tạo ra tác phẩm điêu khắc hình chú chó nhỏ nhất thế giới. Cạnh dài nhất của tác phẩm điêu khắc này chỉ là 1mm. Vì thế, chú chó này trông vẫn rất bé dù đã sử dụng kính phóng đại và nó còn bé hơn cả đầu bút chì.

Từ 20 năm nay, nghệ sĩ Chen Forng-shean đã thực hiện việc điêu khắc các con giáp tượng trưng cho từng năm. Và theo ông, tượng con chó năm nay là nhỏ nhất.

 

BT
Thăm dò khán giả