Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 19:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:51, Thứ 7, 05/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ga tàu tại Pháp biến thành nhà hàng 5 sao

(ANTV) - 5 đầu bếp đạt chuẩn sao Michelin danh tiếng thế giới vừa biến ga đường sắt Saint Lazare thành một thiên đường ẩm thực, phục vụ các hành khách trong ngày hôm qua 4/10.

 

Các hành khách tại ga Saint Lazare lần đầu tiên có cơ hội thưởng thức các món ăn thường được phục vụ tại các khách sạn và nhà hàng hạng sang ở Pháp như Eric Frenchon’s hay Michel Rostang’s. Các đầu bếp nổi tiếng ngày hôm nay đã  mang tới ga tàu này hàng trăm món ăn, để phục vụ các thực khách đặc biệt. Mỗi đầu bếp sẽ phục vụ các món ăn với nguyên liệu đặc trưng từ vùng miền của họ.

Sự kiện này là một phần trong sáng kiến của tổ chức đường sắt SNCF của Pháp, có tên “Đầu bếp nhà hàng kiêm quản lý nhà ga”. Sự kiện được tổ chức từ ngày 10- 13/10, với sự tham gia của 27 đầu bếp và hơn 200 nghệ sĩ tại 37 nhà ga trên cả nước.

Costa Rica triển khai hệ thống xe buýt xanh

Với mục tiêu giảm ô nhiễm và hướng tới một nền kinh tế phi carbon, Costa Rica đã triển khai kế hoạch thí điểm xe buýt điện tại trường đại học Costa  Rica ngày 3/10 vừa qua.

 

Xe buýt điện có thể đi quãng đường dài tới 250 km, sẽ có nhiệm vụ chuyên chở sinh viên và giảng viên của Trường Đạ ihọc Costa Rica trong suốt 6 tháng. Đây là chương trình thí điểm của chính phủ Costa Rica, nhằm khuyến khích người dân sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, đặc biệt là xe buýt điện. Ông Allan Blanco Coto- Giám đốc công ty điện lưới quốc gia Costa Rica cho biết: “Đây là một phương tiện giao thông. Cũng đi theo lộ trình sẵn có như xe buýt. Nhưng khác ở chỗ, phương tiện này sử dụng 100% nhiên liệu tái tạo với hành trình tới 250 km.”

Chính phủ đã tham vấn các bộ ngành liên quan, cũng như các chuyên gia trong lĩnh vực giao thông trước khi triển khai mô hình xe buýt điện này. Bà Claudia Dobles- Đệ nhất phu nhân Costa Rica cho biết: "Các thành phố trên khắp thế giới đều nỗ lực để hướng tới bảo vệ môi trường, và ở Costa Rica, chúng tôi hướng tới một đất nước không khí thải với các phương tiện giao thông hoạt động hoàn toàn bằng điện."

Trước đó, Tổng thống Costa Rica Carlos Alvarado cho biết, phi carbon (CO2) hóa là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong thời điểm hiện nay và Costa Rica phải là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới hoàn thành trọng trách này.

Costa Rica cũng đang nỗ lực đạt mục tiêu 100% nguồn điện năng là năng lượng tái tạo vào năm 2030 và điện sẽ là năng lượng chính trong các lĩnh vực giao thông vận tải, dân dụng, thương mại và công nghiệp vào năm 2050. Dự kiến, vào năm 2050 các trung tâm thương mại, chung cư và trụ sở làm việc mới sẽ được thiết kế phù hợp với việc sử dụng hoàn toàn năng lượng sạch.

BT
Thăm dò khán giả