Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 14:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:05, Thứ 3, 27/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

G7 nhất trí chi khẩn cấp 20 triệu USD cứu rừng Amazon

(ANTV) - Trong khuôn khổ Hội nghị Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đang diễn ra tại Biarritz, Pháp, các nhà lãnh đạo đã nhất trí về 1 khoản quỹ khẩn cấp trị giá 20 triệu USD nhằm cứu rừng nhiệt đới Amazon ở Brazil, nơi đang hứng chịu trận cháy kinh hoàng những ngày qua.

 

Trong tuyên bố tại Hội nghị, Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết chính phủ nước này sẽ phê duyệt ngay lập tức khoản tiền 10 triệu bảng Anh (12,3 triệu USD) cam kết trước đó để giúp khôi phục quần thể và môi trường sống ở rừng Amazon, trong đó có những khu vực bị tàn phá bởi các vụ cháy rừng. Ông Johnson cũng nhấn mạnh cộng đồng quốc tế cần giải quyết các vấn đề về môi trường do biến đổi khí hậu gây ra và sự biến mất của đa dạng sinh học.

Chủ trương tăng cường các nỗ lực giúp ứng cứu rừng Amazon cũng nhận được sự đồng tình của các thành viên G7. Các nhà lãnh đạo nhất trí sẽ hỗ trợ “càng nhanh càng tốt” cho các nước bị ảnh hưởng do những trận cháy lan rộng.

Với diện tích khoảng 7 triệu km2, Amazon là khu rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới và có vai trò sống còn trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu. Do đó, giới chuyên gia đặc biệt quan ngại về hậu quả nghiêm trọng của thảm họa cháy rừng lần này.

Triệt phá đường dây lừa tiền phụ nữ khắp thế giới qua mạng

 

Văn phòng Bộ Tư pháp Mỹ tại bang California thông báo vừa truy tố 80 nghi phạm thuộc 1 đường dây lừa đảo trực tuyến quốc tế, chủ yếu nhằm vào phụ nữ, với số tiền lên tới hàng chục triệu USD.

Đường dây lừa đảo trên do 2 người đàn ông Nigeria sống tại thành phố Los Angeles điều hành, với sự trợ giúp từ các “chân rết” ở quốc gia châu Phi và nhiều nước khác trên khắp thế giới. 17 người đã bị bắt trên khắp nước Mỹ, trong đó có 11 người ở Los Angeles. Hầu hết các nghi phạm còn lại đang ở Nigeria.

Theo bản cáo trạng dài hơn 250 trang, các đối tượng đã lừa số tiền khoảng 46 triệu USD của các nạn nhân ở Mỹ và khắp thế giới, hầu hết là phụ nữ lớn tuổi và các doanh nghiệp, trong đó 1 số nạn nhân bị lừa tới hàng trăm nghìn USD. Hiện văn phòng công tố đang làm việc với chính phủ các nước liên quan để dẫn độ các nghi phạm còn lại về Mỹ.

B.T
Thăm dò khán giả