Chủ nhật, ngày 16/05/2021 - 16:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:44, Thứ 6, 19/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

FED tiếp tục duy trì lãi suất thấp gần 0%

(ANTV) - Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tiếp tục mức lãi suất chủ chốt gần bằng 0, và dự báo sẽ không tăng lãi suất cho đến năm 2023 cũng như cam kết duy trì biện pháp mua trái phiếu.

Trong cuộc họp kéo dài 2 ngày của FED, hầu hết các quan chức của cơ quan này cho biết họ không muốn tăng lãi suất cho đến năm 2023. Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC), cơ quan hoạch định chính sách của Fed đã bỏ phiếu để duy trì ổn định lãi suất cho vay ngắn hạn ở mức gần 0%, đồng thời tiếp tục chương trình mua tài sản, trong đó FED sẽ mua ít nhất 120 tỷ USD trái phiếu mỗi tháng.

FOMC cũng tái khẳng định rằng họ sẽ đặt mục tiêu đạt lạm phát ở mức vừa phải trên 2% trong một thời gian và kỳ vọng lạm phát dài hạn vẫn được duy trì ở mức 2%.

Ngoài ra, FED cũng đưa ra dự báo kinh tế khả quan hơn, theo đó, mức tăng trưởng kinh tế Mỹ trong năm nay sẽ là 6,5% do tỷ lệ thất nghiệp giảm. Bên cạnh đó, tỷ lệ thất nghiệp cũng sẽ giảm xuống còn 4,5% từ mức 6,2%  như hiện nay.

Người già tìm đến ứng dụng ‘đặt hàng cháu cưng’ để bớt cô đơn

Mối quan hệ giữa ông bà và cháu luôn là mối quan hệ rất thân thiết, gắn bó. Tuy nhiên, do khoảng cách địa lý, cuộc sống bận rộn, không phải khi nào những người cháu cũng có thể dành thời gian chăm sóc cho ông bà mình hay trò chuyện, ăn uống, đi dạo cùng họ. Hiểu được thực tế đó, một ứng dụng mang tên Join Papa đã ra đời, cho phép các cụ ông, cụ bà có thể “đặt hàng cháu cưng” để bớt cô đơn trong cuộc sống.

BT
Thăm dò khán giả