Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 12:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:19, Thứ 6, 31/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

FED giữ nguyên lãi suất cơ bản

(ANTV) - Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) ngày 29/1 thông báo giữ nguyên mức lãi suất cơ bản, đồng thời cho biết sẽ theo dõi “sự phát triển toàn cầu” để đưa ra những bước đi tiếp theo.

Sau cuộc họp đầu tiên của năm kéo dài 2 ngày tại thủ đô Washington, Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC), cơ quan hoạch định chính sách của FED, quyết định duy trì mức lãi suất hiện nay là 1,5- 1,75% do những dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Mỹ tiếp tục vững mạnh.

Mức lãi suất này được duy trì như đã được dự đoán từ trước, bất chấp những lo ngại về sự bùng phát của dịch viêm phổi do chủng virus corona mới tại Trung Quốc có thể gây thiệt hại cho nền kinh tế toàn cầu.

Greta Thunberg đăng ký bản quyền tên riêng và phong trào Thứ Sáu vì tương lai

Nữ sinh 17 tuổi, nhà hoạt động trẻ người Thụy Điển Greta Thunberg cho biết đã đăng ký bản quyền tên mình và phong trào bãi khóa toàn cầu "Ngày thứ Sáu vì tương lai" (Fridays for Future) nhằm ngăn chặn những hành vi gian lận.

Theo nhà hoạt động Thunberg, nguyên nhân khiến cô phải đăng ký nhãn hiệu là bởi có nhiều “kẻ tự xưng” mạo nhận là người ủng hộ phong trào “lén lút tiếp cận” các chính khách và những người nổi tiếng.

Bên cạnh đó, cũng xảy ra trường hợp lợi dụng sự nổi tiếng của cô và của phong trào để tiếp thị, bán sản phẩm và quyên góp tiền vì mục đích riêng. Do vậy, việc đăng ký nhãn hiệu là nhằm bảo vệ phong trào bãi khóa vì môi trường và các hoạt động của phong trào này.

Thunberg cho biết đang thành lập một quỹ phi lợi nhuận để giải quyết khía cạnh tài chính liên quan tới phong trào "Thứ Sáu vì tương lai" như tiền quyên góp, tiền giải thưởng...

BT
Thăm dò khán giả