Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 13:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:25, Thứ 6, 12/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

FED: Facebook chưa thể phát hành đồng tiền số Libra

(ANTV) - Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) ngày 11/7, cho biết dự án phát hành đồng tiền số Libra của doanh nghiệp công nghệ Facebook 'chưa thể thực hiện' cho đến khi những quan ngại lớn về dự án này được giải quyết.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell đã nhấn mạnh những rào cản quy định ngày càng tăng mà kế hoạch tạo ra đồng tiền số Libra đang phải đối mặt, giữa bối cảnh các nhà hoạch định chính sách trên toàn cầu đang rất "chú ý" tới việc phát hành đồng Libra.

Ông Jerome Powell, phát biểu: Đồng tiền số Libra đang làm dấy lên nhiều quan ngại lớn liên quan tới tính riêng tư, rửa tiền, bảo vệ người tiêu dùng và ổn định tài chính. Bất kỳ hoạt động đánh giá nào về đồng tiền số Libra cũng phải được thực hiện một cách kiên nhẫn và cẩn thận, đồng thời lưu ý rằng những quy định hiện có không phù hợp với việc quản lý các đồng tiền số.

Bình luận của ông Powell về Libra cho thấy những trở ngại mà Facebook cần vượt qua trước khi có thể phát hành tiền kỹ thuật số. Dự kiến vào cuối tháng này, lãnh đạo Facebook sẽ ra điều trần trước Quốc hội Mỹ về dự án Libra.

Libra và tác động tiềm tàng của đồng tiền số này đối với hệ thống tài chính cũng có thể thu hút sự quan tâm của các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương Nhóm các nền công nghiệp phát triển nhất thế giới (G7) khi G7 nhóm họp trong hai ngày 17-18/7 tới tại Pháp.

Theo tuyên bố của Facebook thì Libra phải đến năm 2020 mới chính thức được phát hành. Tuy nhiên hiện nay một số người dùng Facebook ở Việt Nam đã nhận những lời chào mời mua tiền Libra hiện đang bán sớm thông qua các trang web giả mạo để lừa đảo. Vì vậy người dùng cần cảnh giác, bởi khi mà chính quyền Mỹ đang còn chưa đồng ý và Libra chưa chắc đã được ra mắt, thì tất cả các lời mời chào đầu tư vào đồng tiền này đều chưa đáng tin cậy. Cần tìm hiểu thông tin kỹ hơn trước khi đầu tư vào loại tiền ảo này.

Cảnh báo nhiệt độ tăng đe dọa các di tích khảo cổ trên đảo Greenland

Biến đổi khí hậu không chỉ đặt ra nguy cơ đối với hệ sinh thái trên đảo Greenland (Đan Mạch) mà còn là mối đe dọa đối với lịch sử do tình trạng nóng lên toàn cầu đang làm ảnh hưởng đến các di tích khảo cổ.

Nhóm nghiên cứu, do nhà khoa học Jorgen Hollesen làm trưởng nhóm, đã tiến hành nghiên cứu 7 địa điểm khác nhau xung quanh thủ phủ Nuuk của Greenland kể từ năm 2016. Ngoài các yếu tố hữu cơ như tóc, lông vũ..., một số địa điểm còn chứa những tàn tích của các khu định cư của người Viking.

Theo ông Hollesen, các kết quả nghiên cứu cho thấy 30-70% lượng carbon hữu cơ tại các địa điểm khảo cổ có thể biến mất trong vòng 80 năm tới. Điều này đồng nghĩa những di tích này, trong đó có một số di tích có thể giúp vén màn cuộc sống của những cư dân đầu tiên trên đảo Greenland từ 2.500 năm trước công nguyên, sẽ bị đe dọa.Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết tốc độ "ăn" các vật liệu hữu cơ của vi khuẩn có thể chậm lại nếu lượng mưa tăng./.

 

 

 

 

BT
Thăm dò khán giả