Thứ tư, ngày 25/05/2022 - 11:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:31, Thứ 2, 25/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

FBI tìm thấy 33 trẻ em mất tích tại Los Angeles

(ANTV) - Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã giải cứu được 33 trẻ em mất tích qua một chiến dịch mang tên “Lost Angels”. Chiến dịch này do nhiều cơ quan hành pháp Mỹ phối hợp triển khai. Trong số 33 em nhỏ, có 8 em bị lạm dụng tình dục.

 

Trong thông cáo báo chí, FIB xác nhận qua chiến dịch “Lost Angels” đã bắt một nghi phạm trong đường dây buôn người. Chiến dịch này được khởi động từ ngày 11/1. Trong số các em nhỏ được giải cứu, có một số trường hợp từng bị bắt vì trộm cắp hoặc một số tội nhẹ khác. Một em còn là nạn nhân bị bắt cóc bởi phụ huynh không có quyền giám hộ. FBI cho biết nhiều nạn nhân nhỏ tuổi thậm chí không biết rằng các em đang bị buôn bán.

Tuy nhiên, FBI không công bố thêm thông tin chi tiết về độ tuổi của các em nhỏ và mối liên quan giữa các trường hợp này.

Anh phát hiện 86 ca nhiễm biến thể mới của SARS-CoV-2 từ Nam Phi, Brazil

Trong một thông báo đưa ra ngày hôm nay, Bộ trưởng Y tế Anh Matt Han-cock cho biết Anh đã phát hiện 77 ca nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2 từ Nam Phi và 9 ca nhiễm biến thể mới từ Brazil.//

Bộ trưởng Hancock nêu rõ tất cả các ca nhiễm biến thể virus SARS-CoV-2 từ Nam Phi đều là ca nhập cảnh từ quốc gia nằm ở mũi phía Nam lục địa châu Phi này. Hiện giới chức y tế Anh đang theo dõi chặt chẽ các trường hợp nhiễm biến thể mới ở cả Nam Phi và Brazil nhằm ngăn chặn sự lây lan các biến thể.

Trước khi các biến thể virus SARS-CoV-2 từ Nam Phi và Brazil xuất hiện, Anh vốn đang phải căng mình đối phó với sự gia tăng số ca mắc COVID-19 liên quan đến một biến thể bùng phát lần đầu ở vùng England.

Thủ tướng Anh cảnh báo biến thể phát hiện ở nước này có thể có liên quan tới tỷ lệ tử vong cao hơn. Tính đến thời điểm hiện tại, số ca tử vong do COVID-19 ở nước này đã lên tới hơn  97.300  ca trong số  hơn 3,6triệu ca mắc, mức cao thứ 5 trên thế giới./

BT
Thăm dò khán giả