Thứ ba, ngày 16/08/2022 - 03:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:42, Thứ 6, 15/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

FBI phá đường dây làm giả hơn 10.000 iPhone, iPad

(ANTV) - Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) mới đây đã phá vỡ một đường dây lửa đảo, buôn hàng giả xuyên quốc gia, tập trung vào iPhone và iPad làm thiệt hại cho Apple hơn 6,1 triệu USD.

 

Các thiết bị giả này sau đó đã bị cố ý làm hỏng và trao đổi tại các cửa hàng của Apple theo diện bảo hành "một đổi một" để lấy các sản phẩm thật. Các iPhone, iPad thật sau đó được chuyển đến Trung Quốc và các quốc gia khác để bán "ăn" chênh lệch giá.

iPhone và iPad chính hãng của Apple có số Nhận dạng thiết bị di động quốc tế (IMEI) và số sêri duy nhất cho mỗi thiết bị. Tuy nhiên, theo thông cáo báo chí, các thiết bị giả được gán IMEI và số sêri khớp với các thiết bị thật được bảo hành bởi Apple ở Mỹ hoặc Canada. Apple chưa có bình luận gì về vụ việc.

Một loạt các vụ xả súng vừa xảy ra tại Mỹ và Nga khiến nhiều người thương vong

Một học sinh trung học ở bang California trong trang phục màu đen đã thực hiện một vụ xả súng trong trường học hôm 14/11 khiến 1 học sinh nữ 16 tuổi và một học sinh nam 14 tuổi thiệt mạng và 3 người khác bị thương trước khi tự bắn vào đầu mình. 

Theo các quan chức, nghi phạm, tròn 16 tuổi, đang ở trong tình trạng nguy kịch. Cảnh sát mô tả hun

 

g thủ là một thiếu niên gốc Á, đang theo học tại trường trung học Saugus ở Santa Clarita, cách Los Angeles khoảng 65 km về phía Bắc.

Hiện cảnh sát chưa phát hiện dấu hiệu về động cơ vụ việc hoặc sự liên hệ với bất cứ hệ tư tưởng nào./.

Cùng ngày, một vụ tranh cãi giữa hai sinh viên trường cao đẳng ở vùng Viễn Đông Nga đã khiến hai người chết và ba người bị thương.

Giới chức địa phương cho rằng một nam sinh viên 19 tuổi tại trường Cao đẳng Xây dựng và Hạ tầng Amur sau khi bắn chết bạn, đã làm bị thương ba người khác, sau đó dùng khẩu súng tự sát.

Văn phòng thị trưởng thành phố đã triệu tập cuộc họp khẩn bàn về các biện pháp an ninh sau vụ nổ súng, Ủy ban điều tra Nga đã cử nhân viên từ thủ đô Moskva tới phối hợp với cơ quan chức năng địa phương làm rõ vụ việc./.

Thăm dò khán giả