Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 19:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:56, Thứ 3, 10/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

FBI lục soát văn phòng và nhà luật sư riêng của Tổng thống Mỹ

(ANTV) - Cơ quan Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã tiến hành lục soát văn phòng và nhà riêng của ông Michael Cohen - luật sư riêng của Tổng thống Mỹ Doanld Trump, đồng thời tịch thu một số tài liệu để phục vụ điều tra. Thông tin này đã được luật sư của ông Cohen xác nhận.

 

Trong một thông báo, luật sư của ông Cohen cho biết đã được các công tố viên liên bang cho hay hành động lần này được thực hiện theo yêu cầu của Văn phòng Công tố viên Đặc biệt Robert Mueller. Tuy nhiên, thông báo cũng chỉ trích quyết định tiến hành điều tra với lệnh lục soát của Văn phòng Chưởng lý New York là hoàn toàn không thích hợp và không cần thiết.

Theo thông báo, ông Cohen đã rất hợp tác khi nộp hàng nghìn tài liệu cho các nhà điều tra quốc hội trong cuộc điều tra riêng về cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ hồi năm 2016. Hiện Công tố viên Đặc biệt Mueller đang tiến hành điều tra những cáo buộc rằng Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hồi năm 2016 và điều tra khả năng có sự cấu kết giữa Nga và êkíp tranh cử của ông D. Trump.

YouTube bị cáo buộc thu thập trái phép thông tin trẻ em

 

Vấn đề đảm bảo an toàn thông tin trên mạng lại tiếp tục nóng khi mới đây, YouTube, trang chia sẻ video trực tuyến phổ biến hàng đầu thế giới, đã bị cáo buộc cố ý thu thập thông tin của 23 triệu người dùng là trẻ em 1 cách trái phép.
 
Đơn kiện đến từ hơn 20 tổ chức hoạt động vì quyền riêng tư cho thấy YouTube đã bí mật lưu giữ thông tin của người dùng dưới tuổi vị thành niên trong 1 khoảng thời gian chưa thể xác định. Điều này đã vi phạm nghiêm trọng “Đạo luật bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của trẻ em”, theo đó nghiêm cấm việc lấy thông tin của trẻ em dưới 13 tuổi, nếu không được phụ huynh cho phép.

Bên khởi kiện cũng yêu cầu các nhà chức trách đưa ra mức phạt 41.000 USD cho mỗi lần vi phạm của YouTube.

BT
Thăm dò khán giả