Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 11:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:32, Thứ 6, 11/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

FBI khám xét nhà cựu Chủ tịch chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump

(ANTV) - Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã tiến hành một cuộc đột kích lúc rạng sáng vào nhà riêng của ông Paul Manafort, cựu Chủ tịch chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump, tại thành phố Alexandria ở bang Virginia. Người phát ngôn của ông Manafort đã xác nhận điều này.

Báo Washington Post trích lời những người thân cận với ông Robert Mueller, người đang điều tra cáo buộc có sự thông đồng giữa chiến dịch tranh cử Tổng thống của ông Trump và Nga, cho biết các đặc vụ FBI với lệnh khám xét nhiều quyền hạn, đã tiến hành kiểm tra nhà ông Manafort không báo trước vào rạng sáng 26/7, một ngày sau khi ông tự nguyện gặp các thành viên của Ủy ban tình báo Thượng viện Mỹ.

Các đặc vụ đã rời khỏi ngôi nhà với nhiều hồ sơ khác nhau với tầm quan trọng chưa được tiết lộ, cùng những tài liệu mà ông Manafort đã cung cấp cho Quốc hội Mỹ trước đó./

Pháp: Quốc hội thông qua dự luật cải cách chính trị
 

Quốc hội Pháp ngày 9/8 đã thông qua dự luật nhằm cải thiện nền chính trị quốc gia sau các cuộc tranh luận gay gắt về một điều khoản loại bỏ quỹ bầu cử của các nghị sĩ, mà theo các nhà phê bình là khuyến khích chủ nghĩa bảo trợ.

Đây là dự luật thứ hai trong số 2 dự luật về đạo đức công chức chủ đề chính của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trong một chiến dịch tranh cử bị phủ bóng đen suốt nhiều tháng bởi những cáo buộc về gian lận tài chính đối với đối thủ phe bảo thủ Francois Fillon.

Hạ viện Pháp, cơ quan có tiếng nói cuối cùng, đã bỏ phiếu thông qua dự luật với tỷ lệ 412-74. Các nghị sĩ thuộc đảng Những người Cộng hòa (LR) của ông Fillon đã bỏ phiếu chống lại dự luật, trong khi đó đảng Nước Pháp bất khuất và Đảng Cộng sản bỏ phiếu trắng. Đảng Nền Cộng hòa tiến bước của Tổng thống Macron chiếm đa số trong nghị viện.

 

BT
Thăm dò khán giả