Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 01:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:27, Thứ 5, 13/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

FBI điều tra email bị rò rỉ liên quan đến chiến dịch tranh cử của bà Clinton

(ANTV) - Liên quan đến cuộc đua giành chiếc ghế trở thành chủ nhân của Nhà Trắng, mới đây, Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang điều tra các email bị rò rỉ của ông John Podesta - Chủ tịch chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ của bà Hillary Clinton.

Việc điều tra email này liên quan đến câu chuyện Wikileaks công bố hàng nghìn email liên quan đến ứng viên Tổng thống Mỹ Hillary Clinton.

Theo ông Podesta, đã có kẻ xâm nhập vào tài khoản email của ông trong hệ thống máy tính Đảng Dân chủ. Hiện ông Podesta đã liên lạc với FBI để yêu cầu điều tra về các email này. Ông Podesta cũng không ngoại trừ khả năng Nga đã câu kết với đối thủ của bà Clinton trong chiến dịch tranh cử để thực hiện phi vụ này.

Việc trang mạng Wikileaks bất ngờ tiết lộ nội dung những bức thư điện tử của nội bộ đảng Dân chủ diễn ra đúng vào lúc đảng này bắt đầu Đại hội toàn quốc lần thứ 48 tại thành phố Philadelphia của tiểu bang Pensylvania để bầu chọn ứng cử viên duy nhất của đảng trong cuộc đua vào Nhà Trắng diễn ra vào ngày 8/11 tới.

Thông tin này đã thổi bùng lên làn sóng phản đối của những người ủng hộ ứng cử viên Sanders. Ngay bên ngoài trung tâm đại hội, hàng nghìn người ủng hộ ông Sanders đã tiến hành cuộc biểu tình hòa bình và tuyên bố họ sẽ không bỏ phiếu cho bà Hillary Clinton. Thậm chí, vụ việc đã khiến Chủ tịch Ủy ban Toàn quốc của đảng Dân chủ Debbie Wasserman Schultz phải tuyên bố từ chức ngay trước thềm đại hội./. 

BT
Thăm dò khán giả