Thứ bảy, ngày 26/11/2022 - 16:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:30, Thứ 3, 01/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

FBI có giấy phép xem xét các thư điện tử của bà Clinton

(ANTV) -Một quan chức thực thi pháp luật của Mỹ, cho biết Cục điều tra Liên bang (FBI) đã có được giấy phép để xem xét những thư điện tử mới được phát hiện, vốn có thể liên quan tới cuộc điều tra việc sử dụng thư điện tử của bà Hillary Clinton - ứng cử viên sáng giá của đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay.

 
Theo quan chức yêu cầu giấu tên, các điều tra viên của FBI muốn xem xét những e-mail của bà Huma Abedin - trợ lý lâu năm của bà Clinton - để xem chúng có chứa thông tin mật và có được xử lý đúng quy cách hay không. Đây cũng là trọng tâm trong cuộc điều tra trước đối với bà Clinton.
 
Chưa rõ tiến trình kiểm tra này sẽ kéo dài bao lâu, song quan chức trên cam kết các điều tra viên sẽ đẩy nhanh tiến độ hết mức có thể.
 
FBI mở lại cuộc điều tra bê bối thư điện tử của bà Clinton trong bối cảnh chỉ còn ít ngày nữa là tới ngày bầu cử tổng thống Mỹ 8/11. Khảo sát mới nhất của của tờ Los Angeles Times cho thấy ứng cử viên đảng Cộng hòa, ông Donald Trump, đã vượt lên dẫn trước bà Clinton trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng, với tỉ lệ ủng hộ là 46% - 44,1%.
 
Một cuộc thăm dò khác của ABC/Washington Post cho biết tỷ lệ nói trên là 46%-45% và khoảng hơn 33% số cử tri cho biết những chi tiết mới mới trong vụ điều tra bê bối thư điện tử của bà Clinton khiến họ giảm sự ủng hộ với bà.
 
 
Thăm dò khán giả