Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 16:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:28, Thứ 2, 04/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

FBI chất vấn bà Hillary Clinton về việc sử dụng email

(ANTV) - Bà Hillary Clinton, người gần như chắc chắn sẽ trở thành ứng cử viên của Đảng Dân chủ ra tranh cử Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ tới đã bị Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) chất vấn về việc sử dụng email cá nhân khi còn là Ngoại trưởng Mỹ. 

Buổi chất vấn diễn ra chỉ ba tuần trước khi diễn ra Đại hội toàn quốc đảng dân chủ nhằm bầu ra ứng viên đại diện đảng này ra tranh cử Tổng thống Mỹ ngày 8/11 tới.

Buổi chất vấn tại trụ sở FBI tại Washington đã kéo dài hơn 3 giờ đồng hồ. Diễn biến mới nhất này có thể xem là một dấu hiệu cho thấy tiến trình điều tra kéo dài của FBI liên quan đến vụ việc có thể đã bước vào giai đoạn cuối.

Trong một tuyên bố, người phát ngôn chiến dịch tranh cử của bà Clinton cho biết bà Clinton đã có một buổi chất vấn tự nguyện vào sáng 2/7 về việc sử dụng email cá nhân khi còn là Ngoại trưởng. Theo ông Merill, bà Clinton rất sẵn lòng khi có cơ hội hỗ trợ Bộ Tư pháp kết thúc quá trình xem xét này. Và bà sẽ không bình luận gì thêm về cuộc chất vấn này với lí do tôn trọng tiến trình điều tra.

Trong khoảng thời gian từ tháng 5 năm ngoái đến tháng 2 năm nay, Bộ Ngoại giao Mỹ đã công bố hơn 30.000 thư điện tử cá nhân của bà Clinton, trong đó khoảng 150 email đã bị kiểm duyệt vì chứa các thông tin được phân loại mật. Đến tháng 5 vừa qua, Bộ tư pháp đã mở cuộc điều tra xem xét vụ việc. Bà Clinton đã thừa nhận và xin lỗi về việc sử dụng email cá nhân trong thời gian đương chức từ năm 2009 đến năm 2013.

Một số nghị sỹ Đảng Cộng hòa, bao gồm cả ứng viên Tổng thống Donald Trump, cho rằng hành vi của bà Clinton là phạm pháp. Tuy nhiên theo các chuyên gia Mỹ, căn cứ vào các chứng cứ đã được công bố, gần như không có khả năng cựu ngoại trưởng Mỹ cùng các cố vấn bị kết tội.

BT
Thăm dò khán giả