Thứ tư, ngày 12/05/2021 - 13:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:46, Thứ 6, 09/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

FBI chặn đứng âm mưu bắt cóc Thống đốc bang Michigan

(ANTV) - Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã chặn đứng một âm mưu lật đổ chính quyền bang Michigan và bắt cóc Thống đốc bang này Gretchen Whitmer.

 

Một cuộc điều tra do FBI dẫn đầu đã xác định được 6 người đàn ông âm mưu bắt cóc Thống đốc Gretchen Whitmer. Cuộc điều tra có sự tham gia của nhiều nguồn tin mật và đặc tình của FBI.

Theo các các tài liệu của tòa án, FBI nắm rõ hoạt động của những đối tượng này, và hiện bà Whitmer không còn gặp mối đe dọa nào.

Trong nhiều tháng bà Whitmer đã vấp phải sự phản đối giận dữ của các nhóm dân quân và nhiều đối tượng khác phản đối các biện pháp hạn chế của bà nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan.

 

Theo bác sĩ của Nhà Trắng, ông Sean Conley, hiện Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hoàn thành quá trình điều trị COVID-19 và có thể nối lại các buổi trao đổi, giao lưu công khai trước công chúng kể từ ngày mai (10/10) một cách an toàn.

Theo đó, Tổng thống Donald Trump đã phản ứng “cực kỳ tốt” với quá trình điều trị, không xuất hiện bất cứ bằng chứng nào về biến chứng hay tác dụng phụ.

Trước đó, ông Trump đã phải nhập viện điều trị vào ngày 2/10 sau khi có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19. Đến ngày 5/10, ông đã xuất viện trở về cách ly tại Nhà Trắng, và được khẳng định đang có sức khỏe ổn định. Nhà lãnh đạo Mỹ cũng nhấn mạnh mình hoàn toàn có thể tiếp tục chiến dịch tái tranh cử.

Dù vậy, tình hình sức khỏe của Tổng thống vẫn khiến các chuyên gia y tế cộng đồng lo ngại về nguy cơ lây lan virus, nhất là trong bối cảnh vẫn còn 2 cuộc tranh luận giữa các ứng cử viên Tổng thống vào ngày 15 và 22/10 tới đây.

BT
Thăm dò khán giả