Thứ tư, ngày 29/09/2021 - 09:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:32, Thứ 7, 16/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

FBI cảnh báo khả năng xuất hiện "cộng đồng khủng bố"

(ANTV) -  Sau vụ tấn công khủng bố kinh hoàng tại Pháp, giới chức an ninh quốc gia Mỹ mới đây đã lên tiếng cảnh báo nguy cơ gia tăng các vụ bạo lực cực đoan với sự lây lan "cộng đồng khủng bố" nếu tổ chức Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng tại Iraq và Syria bị đánh bại.

Phát biểu tại phiên điều trần tại Ủy ban An ninh nội địa Hạ viện Mỹ, Giám đốc Cục điều tra liên bang (FBI) James Comey nêu rõ "sẽ có một cộng đồng khủng bố ngoài IS khi các lực lượng quân sự đập tan tổ chức này".

Hàng nghìn tay súng sẽ xuất hiện trên toàn thế giới và nhiệm vụ khi đó của FBI là "phát hiện và ngăn chặn các phần tử này trước khi chúng thâm nhập vào Mỹ và hãm hại người vô tội".

Hồi tháng 6 vừa qua, Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ John Brennan ước tính khoảng 18.000-22-000 tay súng IS vẫn ở trên lãnh thổ Iraq và Syria, đồng thời cho rằng nhiều khả năng chúng sẽ tăng cường các cuộc tấn công trên khắp thế giới do phải chịu áp lực tại Iraq và Syria.

Microsoft thắng kiện Bộ Tư pháp Mỹ về bảo mật thông tin

Ngày 14/7, Tập đoàn công nghệ Microsoft đã thắng một cuộc chiến pháp lý về bảo mật thông tin sau khi một tòa án phúc thẩm Mỹ phán quyết chính phủ Mỹ không có quyền yêu cầu các công ty Internet giao nộp thông tin lưu trữ tại nước ngoài.

Trước đó, hồi tháng 12/2013, Bộ Tư pháp Mỹ yêu cầu Microsoft giao nộp nội dung các thư điện tử (email) của một tài khoản tình nghi thuộc về một kẻ buôn lậu thuốc phiện. Microsoft đã giao các thông tin về tài khoản trên song từ chối cung cấp nội dung các email do phần dữ liệu này lưu trữ tại máy chủ tại Ireland.

Lệnh của Bộ Tư pháp ban hành theo Đạo luật trao đổi thông tin được lưu trữ (SCA), một phần của Đạo luật bảo vệ trao đổi thông tin điện tử ban hành năm 1986. Tuy nhiên, tòa phúc thẩm tại thành phố New York cho biết SCA không quy định các tòa án của Mỹ có quyền ra lệnh cho các công ty Internet của Mỹ giao nộp nội dung email trên các máy chủ nước ngoài.

Ngay sau phán quyết trên, Microsoft hoan nghênh quyết định của tòa án, khẳng định điều này giúp bảo vệ quyền riêng tư của người dùng Interntet tại đất nước họ sinh sống./.

BT
Thăm dò khán giả